หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 Pro เผยคอนเซ็ปต์ล่าสุด ด้วยดีไซน์กล้องหลังใหม่ เพิ่ม LiDAR Scanner, ปรับจอบากให้เล็กลง และรองรับ 5G

หลังจากที่ได้มีการเผยภาพร่างของ iPhone 12 Pro จากอดีตพนักงาน AASP ที่อ้างว่า ได้ภาพนี้มาจาก Concepts iPhone โดยมีต้นตอมาจาก iOS 14 beta นั้น ล่าสุด สื่อดังอย่าง phonearena.com ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 12 Pro ที่อ้างอิงดีไซน์จากภาพร่างดังกล่าว ซึ่งมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว เพิ่ม LiDAR Scanner แบบเดียวกับ iPad Pro เข้ามา

 

ปกติแล้ว Apple จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของ iPhone ใหม่ทุก ๆ 2 ปี ซึ่ง iPhone 11 Pro รุ่นปัจจุบัน แม้จะยังคงใช้ดีไซน์จอบากเหมือนกับ iPhone XS แต่มีการอัปเกรดกล้องหลังใหม่เป็นกล้อง 3 ตัว ทำให้คาดกันว่า iPhone 12 Pro ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ น่าจะอัปเกรดกล้องหลังด้วยเช่นกัน ด้วยการเพิ่ม LiDAR Scanner เข้ามา

โดยคอนเซ็ปต์ iPhone 12 Pro จาก phonearena.com นั้น เผยให้เห็นโมดูลกล้องด้านหลัง มีการออกแบบและจัดเรียงใหม่ โดยยังคงประกอบด้วยกล้องทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งได้แก่ เลนส์ Wide, เลนส์ Ultra Wide และเลนส์ Telephoto พร้อมกับเพิ่ม LiDAR Scanner สำหรับใช้งานด้าน AR และช่วยการถ่ายภาพแนวหน้าชัดหลังเบลอให้สมจริงยิ่งขึ้น ซึ่งไฟแฟลช ย้ายตำแหน่งไปอยู่ตรงกลาง และไมโครโฟน อยู่ด้านล่างของกรอบโมดูลกล้อง ส่วนดีไซน์ด้านหน้า เชื่อว่า Apple จะยังคงดีไซน์จอบากอยู่ แต่ปรับขนาดให้เล็กลง

สำหรับ iPhone 12 Pro นั้น คาดว่า จะยังคงมีขนาดหน้าจอเท่าเดิมที่ 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้วสำหรับ iPhone 12 Pro Max อีกทั้งยังรองรับ 5G อีกด้วย ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้น เบื้องต้นยังคงปักหมุดที่เดือนกันยายนเหมือนเดิม แต่คงต้องดูสถานการณ์ต่อไปว่า COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อการเปิดตัวของ iPhone 12 Series หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/04/2020

iPhone 12 Pro