หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 Pro เผยภาพร่างล่าสุด จ่อมากล้องหลัง 3 ตัว และ LiDAR Scanner แบบเดียวกับ iPad Pro (2020)

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า iPhone 12 Series ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้ จะมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปจากรุ่นปัจจุบันอย่าง iPhone 11 แค่ไหน แต่ล่าสุด มีรายงานภาพร่างที่คาดว่า น่าจะเป็นของ iPhone 12 Pro ที่มาพร้อมกับดีไซน์กล้องแบบใหม่ เพิ่ม LiDAR Scanner เหมือนที่ใช้ใน iPad Pro รุ่นใหม่เข้ามา

 

โดยภาพร่างดังกล่าว มาจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @Choco_bit ที่อ้างว่า เป็นอดีตพนักงาน AASP (Apple Authorized Service Provider) เผยว่าได้ภาพดังกล่าวมาจาก Concepts iPhone โดยมีต้นตอมาจาก iOS 14 beta

ซึ่งจะเห็นว่า ประกอบด้วยกล้องทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งได้แก่ เลนส์ Wide, เลนส์ Ultra Wide, เลนส์ Telephoto และเพิ่ม LiDAR Scanner แบบ iPad Pro (2020) เข้ามา ทำให้โมดูลกล้องของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max มีการจัดวางแบบใหม่ เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับวาง LiDAR Scanner นั่นเอง

 

ภาพจาก EverythingApplePro

จากหลาย ๆ รายงานที่ผ่านมา เผยว่า iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max จะเป็นรุ่นที่เพิ่มเลนส์ Depth เข้ามา แต่คาดว่า น่าจะมาในรูปแบบของ LiDAR Scanner ส่วน iPhone 12 ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นของซีรีส์ ยังไม่ยืนยันว่าจะมี LiDAR Scanner ด้วยหรือไม่

ด้านสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันที่ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อการมาของ iPhone 12 แต่จากรายงานที่ผ่านมา พบว่า Apple จะไม่เลื่อนเปิดตัว iPhone 12 ซึ่งจะยึดตามกำหนดการเดิมนั่นก็คือ เดือนกันยายน แต่สินค้าในช่วงแรกอาจจะมีจำนวนจำกัด เนื่องจากโรงงานผู้ผลิตชิ้นส่วน ยังไม่สามารถเปิดสายการผลิตได้เต็มที่

สำหรับ iPhone 12 Series ในปีนี้ เป็นอีกรุ่นที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งดีไซน์ รวมถึงคุณสมบัติในการรองรับเครือข่าย 5G ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/04/2020

iPhone 12 Pro