หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยอดจอง iPhone 11 ในจีน สูงกว่ายอดจอง iPhone XR รุ่นปีที่แล้วถึง 480% สีม่วงและสีดำ ได้รับความนิยมมากที่สุด

หลังจากที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังได้ออกมาคาดการณ์ยอดจองของ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปีนี้ว่า จะสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ หลัง Apple เปิดพรีออเดอร์วันแรกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Reuters ได้ออกมารายงานในทิศทางเดียวกันว่า ยอดจอง iPhone 11 โดยเฉพาะที่ประเทศจีน สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ซึ่งสีตัวเครื่องของ iPhone 11 ที่ได้รับความนิยมในประเทศจีน ก็คือ สีม่วง และสีดำ

    SPONSORED

โดยสื่อ Reuters อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจากตัวแทนจำหน่ายและบรรดานักวิเคราะห์ อย่างเช่น ร้านค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง JD.com เผยว่า ยอดจอง iPhone 11 ในประเทศจีนนั้น เพิ่มขึ้นถึง 480% เมื่อเทียบกับยอดจองของ iPhone ปีที่แล้ว ด้าน Tmall จาก Alibaba เผยว่า ยอดจอง iPhone 11 เพิ่มขึ้น 335% เมื่อเทียบกับยอดจองของ iPhone XR ด้านสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ iPhone 11 ในจีน ก็คือ สีม่วง และสีดำ ส่วนสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ iPhone 11 Pro ก็คือ สีเขียว Midnight Green เนื่องจากเป็นสีใหม่ของรุ่นระดับพรีเมียมนั่นเอง

นักวิเคราะห์จาก Nomura bank เผยว่า สาเหตุที่ความต้องการซื้อ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro สูงกว่าปีที่แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า ราคาที่ถูกลงเมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นปีที่แล้ว ส่วนนักวิเคราะห์จาก Wedbush เผยว่า iPhone 11 จะได้รับความนิยมและสร้างยอดขายได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในตลาดเอเชีย

    SPONSORED

โดย iPhone 11 นั้น เคาะราคาในไทยที่ 24,900 บาท เทียบกับราคาของ iPhone XR รุ่นปีที่แล้วที่เปิดตัวที่ 29,900 บาท

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/09/2019

iPhone 11