หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์เชื่อ ยอดจอง iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ดีกว่าที่คาดการณ์ สีเขียว Midnight Green ขายดีสุด

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำที่สาวก Apple คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้เผยรายงานล่าสุดเมื่อวานนี้ ซึ่งเจ้าตัวคาดว่า ยอดจอง iPhone 11 และ iPhone 11 Pro จะดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์วันแรกในกลุ่มประเทศแรก (ยังไม่มีไทย) เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

    SPONSORED

โดย Ming-Chi Kuo อ้างอิงการคาดการณ์ในครั้งนี้จากการประมาณการณ์ยอดจัดส่งแบบออนไลน์ ซึ่งเผยว่า จุดขายที่ทำให้ความต้องการ iPhone รุ่นใหม่ปีนี้แข็งแกร่งขึ้น นั่นก็คือ ตัวเครื่องสีสันใหม่ ทั้งสีเขียว Midnight Green บน iPhone 11 Pro รวมถึงสีเขียวและสีม่วงบน iPhone 11 ทั้งนี้ยังได้ออกโรงเตือนปัญหาในการผลิตวัสดุกระจกของตัวเครื่องสีเขียว Midnight Green ซึ่งจะส่งผลทำให้ผลิตได้อย่างจำกัด

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังเชื่อว่า ความต้องการซื้อ iPhone 11 Pro จะสูงมากในสหรัฐฯ และในขณะเดียวกัน iPhone 11 ซึ่งเป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุด ก็จะได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดประเทศจีนอีกด้วย นอกจากนี้ โปรแกรม Trade-In ของ Apple เองก็จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้น ทำให้ทาง TF Securities คาดการณ์ว่า ยอดจัดส่ง iPhone ในปี 2019 นี้ จะเพิ่มจากเดิมที่คาดการณ์ไว้ที่ 65-70 ล้านเครื่อง เป็น 70-75 ล้านเครื่อง

อย่างไรก็ดี ตัวเลขและข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่บทวิเคราะห์และการคาดการณ์เท่านั้น ไม่ใช่ตัวเลขจริงจาก Apple แต่อย่างใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/09/2019

iPhone 11 iPhone 11 Proข่าวที่เกี่ยวข้อง