หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini 5 ยังคงดีไซน์เดิม เน้นอัปเกรดสเปก มีลุ้นรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard จ่อเปิดตัวปลายปีนี้

หลังจากที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPad 2019 รุ่นใหม่ ซึ่งในปีนี้จะมีการเปิดตัว iPad ถึง 4 รุ่นด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ iPad mini 5 รุ่นสานต่อของซีรี่ส์ iPad mini ที่ห่างหายจากการเปิดตัวรุ่นใหม่ไปนานเกือบ 4 ปี และล่าสุด มีรายงานอัปเดตว่า iPad mini 5 นั้น จะยังคงมีดีไซน์เหมือนเดิม ปรับแค่ตำแหน่งของไมโครโฟนด้านหลังเพียงจุดเดียวเท่านั้น

    SPONSORED

โดย Steve Hemmerstoffer จาก @OnLeaks ได้เผยว่า ได้มีโอกาสเห็นไฟล์ CAD ซึ่งเป็นไฟล์งานออกแบบ iPad mini 5 แล้ว และพบว่า ดีไซน์ตัวเครื่องยังคงไม่เปลี่ยน ยกเว้นแค่ไมโครโฟนด้านหลังที่ถูกย้ายตำแหน่งไปตรงกลางส่วนบน และเน้นอัปเกรดสเปกภายในแทน

สำหรับข้อมูลจาก @OnLeaks นั้น ถือว่าสอดคล้องกับข่าวลือที่เผยออกมาก่อนหน้านั้น ที่เผยว่า iPad mini 5 จะยังไม่เปลี่ยนดีไซน์ และยังคงมีปุ่ม Home ที่รองรับ Touch ID อยู่ นอกจากนี้ ยังมีการพบชุดรหัสที่เผยว่า iPad mini 5 อาจรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini 5 เมื่อใด แต่จากรายงานของ Ming-Chi Kuo คาดการณ์ว่า น่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/02/2019

iPad mini 5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง