หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad 2019 รุ่นใหม่ จ่อเปิดตัวทั้งหมด 4 รุ่น รุ่นราคาประหยัด อัปเกรดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 10.2 นิ้ว ด้าน iPad mini 5 มีลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

นอกจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจะคาดการณ์การมาของ iPhone 2019 แล้ว รายงานล่าสุด ยังเผยอีกว่า iPad ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมีถึง 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วย iPad Pro รุ่นใหม่ 2 รุ่น, iPad 2019 และ iPad mini 5 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

โดยจากรายงานการวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo เผยว่า iPad (2019) รุ่นราคาประหยัดนั้น จะมีการอัปเกรดหน้าจอจากเดิม 9.7 นิ้ว เป็น 10.2 นิ้ว ซึ่งเชื่อว่าจะมีขนาดตัวเครื่องเท่าเดิม แต่ลดขอบจอให้บางลงจึงส่งผลทำให้หน้าจอมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ส่วน iPad mini 5 ที่มีข่าวลือกันเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน จะเปิดตัวภายในปลายปีนี้

ด้าน iPad Pro (2019) จะยังคงเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่น และคาดว่าน่าจะมีขนาดหน้าจอเท่าเดิม แต่อัปเกรดสเปกให้แรงขึ้นอีกเท่าตัว

โดยก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานของ iPad รุ่นใหม่ที่ขึ้นทะเบียนกับทาง EEC ซึ่งมีทั้งหมด 7 รุ่นย่อยด้วยกัน รวมถึงมีการพบชุดรหัสของ iPad รุ่นใหม่บน iOS 12.2 beta ด้วย ทำให้เชื่อว่าน่าจะมีการเปิดตัว iPad หลายรุ่นกันในปีนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี งานอีเวนท์ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ (ยังไม่ยืนยัน) คาดว่า จะมีการเปิดตัวบริการใหม่เกี่ยวกับวิดีโอสตรีมมิ่งคล้ายกับ Netflix ซึ่งจะยังไม่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงานอีเวนท์ดังกล่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/02/2019

iPad 2019