หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini 5 และ iPad (2019) มีลุ้นเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ คาดดีไซน์ยังคงเดิม พร้อมชูจุดขายเรื่องราคาย่อมเยา

หลังจากที่มีรายงานว่า Apple มีแพลนที่จะเปิดตัว iPad mini 5 ไอแพดรุ่นจอเล็กภายในปีนี้ ล่าสุด สื่อ DigiTimes เผยว่า Apple อาจเปิดตัวทั้ง iPad mini 5 รวมถึง iPad ราคาประหยัดรุ่นสานต่อ ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 นี้

โดยทาง DigiTimes อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจากผู้ผลิตชิ้นส่วนสำหรับ iPad ทั้ง 2 รุ่นใหม่ ที่ระบุว่า Apple อาจเปิดตัวทั้ง iPad mini 5 รุ่นจอเล็ก และ iPad ราคาประหยัดรุ่นใหม่ ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 นี้ ซึ่งทาง DigiTimes ไม่ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับสเปกของ iPad ทั้ง 2 รุ่น แต่ก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ได้เคยเผยว่า iPad mini 5 จะใช้หน้าจอแสดงผลที่มีต้นทุนถูกลง และชิปเซ็ตที่เคยเปิดตัวไปแล้ว ซึ่งข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo ใกล้เคียงกับสื่อจีนที่คาดว่า iPad mini 5 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์มากนัก และเน้นลดต้นทุน เพื่อให้ iPad mini 5 มีราคาที่ถูกลงกว่าเดิม

ส่วน iPad 9.7 นิ้ว รุ่นใหม่ คาดว่า จะอัปเกรดหน้าจอให้มีขนาด 10 นิ้ว และมุมจอโค้งมนเหมือน iPad Pro รวมถึงรองรับ Apple Pencil รุ่นที่สองอีกด้วย

ถ้าหากการคาดการณ์จาก DigiTimes ถูกต้อง ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple อาจเปิดตัว iPad mini 5 และ iPad (2019) รุ่นราคาประหยัด ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยเมื่อปีที่ผ่านมา Apple ได้จัดงานอีเวนท์เปิดตัว iPad (2018) ในเดือนมีนาคมเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/01/2019

iPad mini 5 iPad 2019