หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

2 แฮกเกอร์ ประกาศ เจาะระบบ Activation Lock สำเร็จ หลังแจ้งแอปเปิลแล้ว แต่โดนเพิกเฉย

[22-พฤษภาคม-2557] งานนี้ ไม่รู้ว่า เป็นความหมั่นไส้ แอปเปิล ส่วนตัวหรือเปล่า เมื่อ 2 แฮกเกอร์คู่หู นามว่า AquaXetine และ MerrukTechnolog ได้ออกมาเผยว่า สามารถเจาะระบบความปลอดภัย iCloud ได้สำเร็จแล้วครับ

โดย AquaXetine ได้เผยกับเว็บไซต์ Cult of Mac ว่า ได้เคยแจ้งเรื่องช่องโหว่ดังกล่าว ให้แอปเปิลได้รับทราบ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่า แอปเปิล จะไม่สนใจ ทำให้พวกเค้า ตัดสินใจออกมาประกาศให้ชาวโลกได้รับรู้นั่นเองครับ ไม่เพียงเท่านั้น หลังจากประกาศได้ไม่นาน ทางแอปเปิล ก็ส่งอีเมลติดต่อมาทันที ซึ่งเมื่อเห็นอีเมลจากแอปเปิล 2 แฮกเกอร์ ก็ลบอีเมลดังกล่าวทิ้งทันที

อย่างไรก็ดี การเจาะรหัสความปลอดภัยบน iCloud หรือที่เรียกว่า Activation Lock นี้ ไม่ได้มีกระบวนการบอกว่า ทำอย่างไร แต่ผลที่ได้ก็คือ จะสามารถปลดล็อค iPhone เครื่องที่ติดล็อค ด้วยการข้ามขั้นตอน Activation Lock นี้ ไปเลยนั่นเอง หลังจากนั้น ก็ทำการล้างข้อมูลภายในตัวเครื่อง และนำเครื่องที่ถูกขโมยมา ไปขายต่อได้เลย โดยที่ไม่ต้องกลัวว่า เจ้าของเครื่องคนเดิมจะสั่งล็อคเครื่อง นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าถึง Apple ID และข้อมูลอื่นๆ ที่ถูกเก็บไว้บน iCloud ได้อีกด้วยครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

Update : 27/03/2015

Apple Activation Lock

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด