หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พาชมภาพถ่ายจากกล้องคู่ iPhone 7 Plus ชุดใหม่! พร้อมโชว์ความสามารถการถ่ายภาพกลางแจ้งและที่แสงน้อย

หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพถ่ายชุดแรกจาก iPhone 7 Plus เรือธงกล้องคู่รุ่นล่าสุดที่ถูกนำไปถ่ายในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล ซึ่งเปิดเผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการถ่ายภาพกลางแจ้งกันไปบ้างแล้ว ล่าสุดมีการเผยภาพถ่ายชุดใหม่ซึ่งคราวนี้ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของกล้องคู่ในการเก็บภาพภายใต้สภาวะแสงที่หลากหลาย รวมไปถึงการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยและภาพบุคคลเป็นที่เรียบร้อย

ภาพชุดดังกล่าวเป็นฝีมือการถ่ายภาพของ LANDON NORDEMAN ช่างภาพประจำสำนักข่าวกีฬาชื่อดังอย่าง ESPN ที่ได้นำ iPhone 7 Plus ไปเก็บภาพการแข่งขันเทนนิสศึก US Open และเผยแพร่เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งทางเว็บไซต์ ESPN ระบุว่า ระบบ Autufocus และการรับแสงของกล้องคู่ใน iPhone 7 Plus นั้นสามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสภาวะแสงที่แตกต่างกัน ซึ่งแม้ว่าจะใช้เพียงมือเดียวในการเก็บภาพก็ยังได้ช็อตความประทับใจกลับมา แต่จะสวยงามแค่ไหน เชิญรับชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ

    SPONSORED

สำหรับภาพในชุดนี้นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการถ่ายภาพในสภาวะที่มีแสงสว่างมาก ยังโชว์ความสามารถในการถ่ายย้อนแสง รวมไปถึงการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยและการเก็บภาพแอ็คชันจากนักกีฬาที่เคลื่อนไหวด้วย อย่างไรก็เรายังไม่เห็นภาพถ่ายในตอนกลางคืน รวมถึงการทำงานของไฟแฟลชแบบ 4 ดวง Quad-LED มากนัก คาดว่าจะมีรูปภาพชุดใหม่จากหลากหลายสำนักออกมาให้รับชมอย่างแน่นอน

สำหรับ iPhone 7 Plus มาพร้อมกล้อง iSight แบบคู่ (Dual-camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์รับภาพมุมกว้า (Wide) และเลนส์ Telephoto ที่พกความสามารถในการซูมภาพแบบ Optical Zoom ที่ซูมได้ 2 เท่าโดยไม่เสียรายละเอียด และระบบ Digital Zoom ที่ซูมภาพได้สูงสุด 10 เท่า พร้อมระบบกันสั่นแบบ OIS 

 

---------------------------------------
ที่มา : espn

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง