หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบปัญหาหูฟัง EarPods รุ่นใหม่ใช้งานปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียงใน iPhone 7 ไม่ได้ ต้องถอดและเสียบใหม่เท่านั้น

ดูเหมือนว่าปัญหาจากล็อตการผลิตแรกของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังไม่จบลงง่ายๆ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการค้นพบเสียงปริศนาขณะใช้งานหนัก รวมไปถึงปัญหาสัญญาณโทรศัพท์ขาดหายหลังปิด Airplane Mode และนอกเหนือจากตัวเครื่องที่ผู้ใช้งานพบบั๊กแล้ว ทางฝั่งอุปกรณ์เสริมก็พบปัญหาเช่นเดียวกัน หลังมีผู้ใช้งานรายหลายค้นพบว่า หูฟัง EarPods รุ่นใหม่ไม่สามารถใช้งานปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียงได้ ทำให้ต้องถอดและเสียบใหม่เพียงอย่างเดียว

    SPONSORED

ผู้ใช้บางส่วนบน Twitter ทำการค้นพบว่าหูฟัง EarPods รุ่นใหม่ล่าสุดที่แถมมากับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เกิดอาการปุ่มควบคุมสำหรับเพิ่มเสียง-ลดเสียงใช้งานไม่ได้อย่างไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งรวมไปถึงการกดรับสายและเรียกใช้งาน Siri ด้วย ถึงแม้ว่าจะยังคงได้ยินเสียงจากหูฟังตามปกติก็ตาม โดยปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเสียบหูฟังที่พอร์ต Lighting ทิ้งไว้เป็นเวลาไม่กี่นาที ซึ่งอาการนี้ไม่ได้เกิดขึ้นทุกรอบที่เสียบช่องหูฟัง แต่เลือกจะสุ่มเกิดเพียงแค่บางครั้ง โดยวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นในขณะนี้มีเพียงแค่ถอดหูฟังและเสียบเข้าไปใหม่เท่านั้น 

 

ล่าสุดทางแอปเปิลได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว พร้อมระบุว่ากำลังเร่งออกอัปเดตเพื่อแก้ไขในอนาคต ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุใด และสามารถเกิดได้กับหูฟัง EarPods รุ่นใหม่ทุกตัวหรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : business insider, macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง