หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้บางส่วนพบเสียงปริศนาใน iPhone 7 ขณะเครื่องทำงานหนัก ด้านแอปเปิลแนะนำให้เปลี่ยนเครื่องใหม่ (มีคลิปเสียงด้านใน)

แม้จะเพิ่งเปิดวางจำหน่ายรอบแรกไปเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เรือธงประจำปีนี้จากฝั่งแอปเปิล แต่ดูเหมือนว่าล็อตการผลิตแรกจะพบปัญหาตัวเครื่องกันบ้างแล้ว หลังมีผู้ใช้งานหลายรายได้ยินเสียงปริศนาที่เกิดขึ้นภายในไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส ขณะที่ตัวเครื่องได้ทำการประมวลผลอย่างหนัก

    SPONSORED

Stephen Hackett ผู้ใช้รายหนึ่งบน Twitter ได้ทำการเปิดเผยว่าตัวเขาเองได้ค้นพบเสียงประหลาดใน iPhone 7 หลังโทรศัพท์ทำการประมวลผลอย่างหนัก ซึ่งหากฟังดูแล้วค่อนข้างคล้ายกับเสียงลำโพงที่ต่อหูฟังไม่สนิท ไม่เพียงเท่านั้น DetroitBORG แชลแนลบนเว็บไซต์ Youtube ที่ทำการรีวิวสมาร์ทโฟนเป็นประจำก็พบอาการดังกล่าวเช่นกัน โดยบอกว่าเสียงที่ได้ยินนั้นค่อนข้างเบา แต่ก็เกิดขึ้นหลังเครื่องประมวลผลอย่างหนัก รวมทั้งมีรายงานจากผู้ใช้รายอื่นด้วยว่า เสียงปริศนานี้ไม่เพียงเกิดแค่กับ iPhone 7 เท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นบน iPhone 7 Plus ด้วย

สำหรับสาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงปริศนานี้ มีผู้ใช้หลายรายลงความเห็นว่า เสียงที่เกิดขึ้นอาจมีความเกี่ยวข้องชิปเซ็ตประมวลผล A10 Fusion ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ใช้กับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เป็นรุ่นแรก เนื่องจากเสียงดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ตัวเครื่องประมวลผลหนักเท่านั้น รวมทั้งเสียงที่ได้ยินค่อนข้างคล้ายกับเวลาที่แล็ปท็อปประมวลผลหนัก ทำให้ได้ยินเสียงพัดลมที่หมุนรอบดังมากขึ้นเพื่อระบายความร้อน แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ iPhone 7 นั้นไม่มีพัดลมระบายความร้อนด้านในเหมือนแล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์ รวมทั้งไอโฟนเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้พลังงานน้อย ทำให้เสียงที่ได้ยินนั้นอาจเกิดจากความผิดปกติของตัวเครื่องก็เป็นได้

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า ปัญหาเสียงปริศนาพบได้กับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ทุกเครื่องหรือไม่ อย่างไรก็ดีหลังจากที่ Stephen Hackett ได้พบเจอปัญหา ก็ได้ทำการติดต่อแอปเปิลโดยทันที ซึ่งทาง AppleCare ได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว พร้อมแนะนำให้ไปที่ Apple Store เพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องใหม่ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าเสียงดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุใด และหากปล่อยไว้จะเป็นปัญหากับผู้ใช้งานหรือไม่

--------------------------------------- 
ที่มา : 9to5mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง