หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei P11 ว่าที่มือถือเรือธงกล้องคู่รุ่นต่อไป อาจจัดเต็มครั้งใหญ่ ด้วย RAM 8GB ขุมพลัง Kirin 970 และจอระดับ 4K คาดเปิดตัวต้นปีหน้า

แม้ว่า Huawei P10 และ P10 Plus สองสมาร์ทโฟนเรือธงกล้องคู่รุ่นล่าสุด เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ล่าสุดก็มีข้อมูลของว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Huawei P11 หลุดออกมาให้อัปเดตกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคราวนี้เตรียมจัดเต็มด้านสเปกครั้งยิ่งใหญ่ด้วย RAM ถึง 8GB และหน้าจอความละเอียดสูงระดับ 4K เลยทีเดียว

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากเว็บไซต์ไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ในประเทศจีน โดยระบุว่า Huawei P11 จะได้รับการอัปเกรดด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่มีขอบจอบางลงยิ่งกว่าเดิม พร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K ส่วนที่ด้านล่างจะมีการติดตั้งปุ่มควบคุมแบบ On-Screen เหมือนกับรุ่นก่อน

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง HiSilicon Kirin 970 ที่ถูกผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่า ทาง Huawei จะมีการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวให้เห็นกันภายในช่วงปลายปีนี้ พร้อมจับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่า Huawei P11 จะยังใช้งานระบบกล้องคู่ด้วยหรือไม่ แต่หากพิจารณาจากมือถือเรือธงของ Huawei ระยะหลังทั้ง P9, P10 และ Mate 9 รวมทั้งแบรนด์ลูกอย่าง Honor 9 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนนี้ ต่างใช้กล้องคู่เหมือนกันทั้งหมด ก็มีความเป็นไปได้ว่า Huawei P11 จะยังคงชูจุดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยระบบกล้องคู่เช่นเดิม

สำหรับ Huawei P11 คาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2018 อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะถึงเทศกาล MWC หรือมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ ที่มักจะมีแบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่ทยอยเปิดตัวของใหม่ให้เห็นกันภายในงานนี้ ทำให้คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 15/06/2017

Huawei P11

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด