หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ประธาน Huawei เปลี่ยนท่าทีออกมายอมรับผิดกรณีแถลงเรื่องการใช้หน่วยความจำคละชนิดบน Huawei P10 พร้อมยืนยัน Huawai Mate 9 ใช้หน่วยความจำไม่คละชนิดแน่นอน


จากกรณีปัญหาของฮาร์ดแวร์บน Huawei P10 และ Huawei P10 Plus ที่ใช้เทคโนโลยีบนหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หรือ ROM แตกต่างกัน ซึ่งในตอนแรก ทาง Huawei ได้ออกแถลงว่า หน่วยความจำทั้ง 2 ชนิดไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพหรือประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้แตกต่างกัน จนทำให้เกิดกระแสด้านลบในโลกโซเชียลมากมายนั้น ล่าสุด Richard Yu ประธานฝ่ายอุปกรณ์พกพาของ Huawei ได้ออกมายอมรับแล้วว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เรารู้ตัวว่าได้ทำสิ่งที่ผิดพลาด (Wake Up Call) และถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของบริษัท ซึ่ง Richard Yu ได้ส่งจดหมายแถลงการณ์ถึงพนักงาน และหลังจากนั้นก็โพสต์จดหมายดังกล่าวผ่านทางบัญชี Weibo ของตนเอง โดยยอมรับว่า การแถลงการณ์ครั้งแรกนั้น เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

Huawei Mate 9

สำหรับหน้าเว็บของ Huawei Mate 9 ที่ได้นำข้อมูลของ UFS 2.1 ออกไปจากหน้าเว็บนั้น ทาง Huawei ได้ชี้แจงกับสำนักข่าว Reuters ว่า ที่นำข้อมูลดังกล่าวออกเพราะหลีกเลี่ยงความสับสน แต่ในขณะเดียวกัน ทาง Huawei ก็ได้ทำการตรวจสอบพร้อมกับยืนยันว่า Huawei Mate 9 ทุกรุ่นใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 และนำข้อมูลดังกล่าวอัปเดตบนหน้าเว็บไซต์อีกครั้ง

นอกจากนี้ Richard Yu ยังได้จัดตั้งหน่วยงาน "รับฟังเสียงของผู้ใช้" พร้อมกับวางแผนนำทีมจัดการดูแลผู้บริโภคลงสนามเยี่ยมร้านค้าและศูนย์ให้บริการเพื่อใช้เวลากับลูกค้าโดยตรง ซึ่ง Richard Yu เอง ให้คำมั่นว่า จะรับฟังความรู้สึกของลูกค้ามากขึ้น พร้อมกันนี้ ได้นำมาไตร่ตรองว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Huawei เติบโตเร็วเกินไป หรือลืมวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของบริษัทไป
 

Huawei P10

ด้าน Reuters ได้สอบถามว่า ทาง Huawei จะมีมาตรการชกเชยลูกค้าอย่างไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น เรียกเครื่องคืน ซึ่งทาง Huawei เผยว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจในตอนนี้

จากแถลงการณ์ในครั้งนี้ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ทาง Huawei จะออกมารับผิดชอบกับลูกค้าอย่างไรบ้าง

---------------------------------------
ที่มา : Androidauthority

 

 

 

Update : 01/05/2017

Huewei P10

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด