หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว! HTC U11 มือถือเรือธงพร้อมฟีเจอร์บีบได้ มาพร้อมสเปกไฮเอนด์รอบด้าน และกล้องที่ดีที่สุดในโลก ในราคา 28,500 บาท

หลังจากที่ตกเป็นข่าวลือมาพอสมควรเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นใหม่จากค่าย HTC ที่เตรียมมาสานต่อความสำเร็จจากรุ่น U Ultra และ U Play ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่คราวนี้จะล้ำหน้ากว่าเดิมด้วยฟีเจอร์การควบคุมตัวเครื่องแบบใหม่ผ่านวิธี "บีบ" ซึ่งทางค่าย HTC ตั้งเป้าที่จะเผยโฉมให้เห็นของจริงในวันที่ 16 พ.ค. นี้ และล่าสุด HTC ก็มาตามนัดหลังได้เผยโฉม HTC U11 สมาร์ทโฟนเรือธงประจำซีรีส์ U รุ่นล่าสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

สำหรับ HTC U11 มาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่ถอดแบบมาจากรุ่น U Ultra และ U Play ด้วยดีไซน์โลหะผสานกระจกกันน้ำกันฝุ่น Liquid Glass ที่ด้านข้างของตัวเครื่องมาพร้อมกับจุดขายอย่าง เทคโนโลยี Edge Sense ซึ่งเป็นระบบแยกแยะแรงสัมผัสที่ถูกติดตั้งเอาไว้ใต้ขอบเครื่อง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถออกแรงบีบเพื่อสั่งการอย่างง่ายๆ เช่น เปิดกล้อง หรือลั่นชัตเตอร์ นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งคีย์ลัดเพิ่มเติมตามใจชอบได้ด้วย

สำหรับประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังระดับไฮเอนด์ Qualcomm Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 6GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 128GB ส่วนด้านการถ่ายภาพเลือกใช้งานกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี UltraPixel3 ซึ่งทาง DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเลนส์ และเซ็นเซอร์บนกล้องถ่ายภาพ ได้ยกให้ HTC U11 เป็นมือถือที่มีกล้องยอดเยี่ยมที่สุดในชั่วโมงนี้ แซงหน้า Google Pixel ด้วยเรตติ้งทั้งหมด 90 คะแนนเลยทีเดียว

คุณสมบัติด้านอื่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ลำโพงคู่พร้อมเทคโนโลยี BoomSound, รองรับผู้ช่วยอัจฉริยะทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexa หรือ ไมโครโฟน 4 ตัวสำหรับอัดเสียง (3D Audio Recording) สำหรับสเปกของ HTC U11 มีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผลแบบ Super LCD 5 ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (Quad HD) ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 แบบ Octa-Core Processor ความเร็วสูงสุด 2.45GHz
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB / 6GB
 • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB / 128GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมเทคโนโลยี UltraPixel 3, ระบบ Autofocus แบบ UltraSpeed, ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, รองรับการถ่ายภาพแบบไฟล์ RAW, รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual LED
 • เทคโนโลยีเสียง BoomSound แบบ Hi-Fi
 • เทคโนโลยีบีบเพื่อสั่งการตัวเครื่อง Edge Sense
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่าง
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB-Type C (ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.)
 • มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67
 • แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HTC Sense

HTC U11 เปิดตัวมาทั้งหมด 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB และรุ่น RAM 6GB + ROM 128GB ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสี ประกอบด้วย สีแดง Solar Red, สีเงิน Amazing Silver, สีดำ Brilliant Black, สีน้ำเงิน Sapphire Blue และสีขาว Ice White โดยเคาะราคาวางจำหน่ายในยุโรปเอาไว้ที่ 750 ยูโร หรือประมาณ 28,500 บาท ส่วนจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

---------------------------------------
ที่มา : The Verge, HTC

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 16/05/2017

HTC U11

ข่าวอัพเดทล่าสุด