หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พรีวิว HTC U11 มือถือกล้องดีที่สุดในโลก! พร้อมลูกเล่นการบีบสุดล้ำ ครบเครื่องด้วยจอ 2K 5.5 นิ้ว ชิป Snapdragon 835 และ RAM 4GB บนบอดี้กระจกเงางาม Liquid Surface

หนึ่งในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงปีนี้ที่น่าจับตามองไม่ใช่น้อย นั่นก็คือ HTC U11 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ประเทศไต้หวัน ที่ครั้งนี้กลับมาสร้างสีสันให้กับวงการด้วยลูกเล่นการบีบที่บริเวณกรอบตัวเครื่องเพื่อสั่งการ รวมทั้งยังมาพร้อมกล้องดิจิทัลที่ดีสุดในโลกในชั่วโมงนี้ด้วยเรตติ้ง 90 คะแนน ตามผลการทดสอบของ DxOMark ผู้ทดสอบกล้องดิจิทัลชื่อดัง แซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง Google Pixel ที่เคยทำคะแนนไว้ได้ 89 คะแนน

 

โดยผู้ใช้ในประเทศไทยก็มีลุ้นได้ลองสัมผัส HTC U11 ด้วย หลังล่าสุดรายชื่อของ HTC U11 ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ HTC U11 จะมีความสวยงามน่าใช้งานอย่างไร เราลองไปลองรับชมพรีวิวคร่าวๆ กันก่อนครับ

HTC U11 มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องโลหะผสานกระจกแบบ Liquid Surface ที่มีความมันแวววาวดั่งผิวน้ำ

ด้านการแสดงผลเลือกใช้งานหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (QHD) พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Gorilla Glass 5 เวอร์ชันล่าสุด

บอดี้ของ HTC U11 มาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถกันน้ำสะอาดได้ลึกสุด 1 เมตร นานสุด 30 นาที โดยจุดที่น่าสนใจอยู่ที่ ระบบ Edge Sense สามารถใช้งานใต้น้ำได้ด้วย

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ลำโพงหลัก, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type C และไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงสนทนา แต่ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ติดตั้งมาให้แต่อย่างใด ทำให้การฟังเพลง รวมถึงการชาร์จแบตเตอรี่จะใช้พอร์ตเดียวกันเท่านั้น

กรอบข้างของตัวเครื่องมีการติดตั้งระบบแยกแยะแรงสัมผัส Pressure Sensitive เอาไว้ เพื่อใช้งานเทคโนโลยีการบีบหรือ Edge Sense นั่นเอง แต่ในขณะนี้การสั่งงานด้วยการบีบยังรองรับเพียงแอปพลิเคชันพื้นฐาน เช่น การเปิด-ปิดไฟฉาย บีบเพื่อลั่นชัตเตอร์ บีบเพื่อเปิดแอปพลิเคชัน หรือการบีบเพื่อเรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant

โดยผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนระดับการตอบสนองของแรงบีบได้ด้วย

ที่ด้านบนของตัวเครื่อง ติดตั้งกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 พร้อมเลนส์มุมมองกว้าง 150 องศา ทำให้สามารถเก็บภาพเซลฟี่แบบกลุ่มได้ครบถ้วนมากขึ้น

ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่มควบคุมแบบสัมผัส และปุ่มโฮมซึ่งฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ด้านใต้

ส่วนที่ด้านหลัง ติดตั้งจุดเด่นของรุ่นนี้อย่าง กล้อง UltralPixel 3 ความละเอียด 12 พิกเซล ขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมเทคโนโลยีโฟกัสภาพ UltraSpeed Autofocus ระบบกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และไฟแฟลชแบบ Dual-LED รองรับการถ่ายภาพแบบไฟล์ RAW และการถ่ายวิดีโอที่ระดับ 4K

HTC U11 จะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง โดยภายในจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 4GB และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB ด้วยกัน ทำให้ HTC U11 มีความแรงที่ทัดเทียมคู่แข่งบนท้องตลาดอย่างแน่นอน

สำหรับ HTC U11 เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ในสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยราคา 649 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 22,200 บาท (เครื่อง Unlocked) และจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทย ยังไม่มีการประกาศให้ทราบ คงต้องติดตามข่าวสารจาก HTC กันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : CNET

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 01/06/2017

HTC U11

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด