หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

HTC Flyer : พรีวิว HTC Flyer แท็บเล็ต (Tablet) ขนาด 7 นิ้วจากค่าย HTC ครับ

กระแสแท็บเล็ต (Tablet) ในปีนี้ มาแรงเหลือเกินครับ สังเกตได้จากในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End ที่มีหลายค่าย ต่างนำเอา แท็บเล็ต (Tablet) มาเปิดตัวกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซัมซุง ที่นำ Samsung Galaxy Tab 10.1 มาเปิดตัวและเปิดให้จอง หรือ ค่าย โมโตโรล่า ที่นำ Motorola XOOM มาเผยโฉมและวางจำหน่ายเช่นเดียวกันครับ ส่วนที่บูธ AIS ถือว่า จัดหนักที่สุด เพราะได้นำ แท็บเล็ต (Tablet) มาเปิดให้ผู้ที่สนใจจองกันถึง 3 รุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น BlackBerry Playbook, Samsung Galaxy Tab 10.1 รวมไปถึง HTC Flyer ขนาด 7 นิ้ว เช่นเดียวกันครับ

มาดูหน้าตาของ HTC Flyer แท็บเล็ต (Tablet) ขนาด 7 นิ้วกันครับ

htc_flyer_01

HTC Flyer ใช้จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16 ล้านสี ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ซึ่งจากการทดสอบความสว่างของหน้าจอในมุมมองที่แตกต่างกัน พบว่า มองเห็นไม่ชัดเจนครับ ถ้าหากยืนมุมเฉียงมากๆ หน้าจอจะค่อนข้างมืดเล็กน้อย

สำหรับระบบประมวลผลนั้น HTC Flyer จะใช้ระบบประมวลผลแบบ Single Core Qualcomm Snapdragon Processor ความเร็ว 1.5GHz ซึ่งถือว่า ตอบสนองต่อการใช้งานได้เร็วทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโปรแกรม, การสไลด์หน้าจอ หรือการเปิดแอพพลิเคชั่นต่างๆ

    SPONSORED

htc_flyer_02

ด้านหน้า มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล สำหรับการใช้งาน Video Calling

htc_flyer_03

    SPONSORED

ขอบด้านข้างของตัวเครื่องครับ

htc_flyer_04

ปุ่มปรับเสียงทางด้านขวาครับ

htc_flyer_05

ด้านบนประกอบไปด้วย ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และช่องสำหรับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

htc_flyer_06

วัสดุด้านหลังตัวเครื่องเป็นแบบกันรอยขีดข่วน

htc_flyer_07

กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลครับ

สำหรับ ราคาของ HTC Flyer ในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End นั้น อยู่ที่ 21,500 บาท ซึ่งยังคงต้องจองเครื่องนะครับ โดยเสียค่าจอง 1,000 บาท ซึ่งคนที่จอง HTC Flyer ภายในงาน จะได้รับ HTC Flyer Magic Pen ST D500 ไปฟรีๆ อีก 1 แท่งเลยครับ ซึ่งสินค้าจะได้รับอีกที ประมาณเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ส่วนใครที่ยังไม่อยากจอง ก็สามารถหาซื้อ HTC Flyer ได้ประมาณเดือนกรกฏาคม เช่นเดียวกันครับ

Update : 03/06/2011

PC and Notebook HTC Flyer ราคา HTC Flyer พรีวิว HTC Flyer