หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

HP เปิดตัวอุปกรณ์ Tablet พร้อมมือถืออีก 2 รุ่นที่ใช้ WebOS

HP-new-WebOS-device HP เป็นยักษ์ใหญ่ในวงการคอมพิวเตอร์มานาน และยังเข้าสู่ตลาดโทรศัพท์มือถือด้วย ผลิตภัณฑ์ประเภท Smart Phone ตั้งแต่สมัยที่ Windows Mobiles ยังได้รับความนิยมอยู่ และเมื่อปีที่แล้วในเดือนเมษายน HP ได้ซื้อกิจการบริษัท Palm เจ้าพ่อแห่งวงการ PDA ในอดีต ซึ่งถือครองระบบปฏิบัติการที่คนไอทีให้ความสนใจมาก มันก็คือระบบปฏิบัติการ WebOS นั่นเองครับ เมื่อ HP ซื้อ Palm หลายคนก็เฝ้ารอผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ HP ที่จะต้องมี WebOS เป็นระบบปฏิบัติการอย่างแน่นอน ตอนนี้ความฝันเป็นจริงแล้วครับ HP เปิดตัวอุปกรณ์ 3 รุ่นที่ใช้ WebOS ออกมาแล้วครับ

HP-veer

HP Veer

เป็นโทรศัพท์มือถือ Smart Phone ที่ใช้ WebOS เป็นระบบปฏิบัติการ โดยเจ้า HP Veer นั้นมีจุดเด่นที่ขนาดที่เล็กมากๆ โดยมีขนาดแค่  3.31x2.15x0.59 นิ้วเท่านั้น ขนาดตัวเครื่องพอๆกับ บัตรเครดิตหนึ่งใบเลยครับ ด้วยขนาดที่เล็ก ก็ยังมีหน้าจอขนาด 2.6 นิ้วที่เป็นหน้าจอแบบ multitouch screen ด้วยนะครับ โดยแสดงผลได้ 320x400 พิกเซล พร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล เมื่อเลื่อนหน้าจอขึ้น HP Veer ได้ซ่อนคีย์บอร์ดแบบ QWERTY เอาไว้ด้วยครับ ด้วย cpu Snapdragon 800 MHz ทำให้ HP Veer เป็น Smart Phone ขนาดเล็กที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ กำหนดการวางจำหน่ายและราคาจำหน่ายยังไม่มีการประกาศแต่อย่างใดครับ

HP-Pre-3

HP Pre?

HP Pre? มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ HP Veer แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า โดยมีขนาด 4.37x2.52x0.63 นิ้ว และ cpu ที่แรงกว่า โดยใช้ cpu 1.4 GHz (น่าจะแรงที่สุดในตลาดเลยนะครับเนี่ย) RAM 512MB และหน่วยความจำภายใน 8 หรือ 16GB ขนาดหน้าจอของ HP Pre? มีขนาด 3.58 นิ้วแบบ multitouch screen ด้วยความละเอียดหน้าจอ 480x800 พิกเซล และกล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อมคีย์บอร์ด QWERTY นอกจากนี้ยังมีกล้องด้านหน้าสำหรับโทรศัพท์แบบเห็นหน้า(Video Call) ด้วยครับ

HP-touchpad

HP TouchPad (WebOS)

แท็บเล็ตที่หลายคนรอคอยและแอบหวังถึงประสิทธิภาพของมัน HP TouchPad เป็น Tablet ตัวแรกของ HP และเป็นตัวแรกที่ใช้ WebOS เป็นระบบปฏิบัติการครับ HP TouchPad ใช้ cpu Snapdragon ชนิด dual-core ที่ความเร็ว 1.2GHz พร้อมความจุ 16 – 32GB หน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว(เท่า iPad) ด้วยการแสดงผล 1024x768 พิกเซล มีกล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซลสำหรับ Video Call จะวางจำหน่ายในรุ่น 3G(3G+Wifi) และรุ่น Wifi ยังไม่กำหนดวันจำหน่ายและราคาจำหน่ายครับ รอกันอีกนิดนะครับแฟน HP.
รายละเอียดเพิ่มเติม : the-gadgeteer.com

Update : 14/02/2011

Mobile Phone smartphone HP Smart Phone WebOS