หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[iPhone Tips] วิธีการปิดเครื่อง iPhone X โดยไม่ต้องกดปุ่มด้านข้างตัวเครื่อง ทำอย่างไร ?

ปกติแล้ว ผู้ใช้ iPhone ส่วนใหญ่จะรู้จักการปิดเครื่อง iPhone ด้วยการกดปุ่ม Power ด้านข้างค้างไว้เพื่อให้ปรากฏแถบ Slide to Power Off เพื่อปิดเครื่อง แต่สำหรับ iPhone X นั้นไม่สามารถทำด้วยวิธีแบบเดิม ๆ ได้ เพราะการกดปุ่ม Power ค้าง (iPhone X จะเรียกปุ่มดังกล่าวว่า Side Button) จะเป็นการเปิดใช้งาน Siri แทน โดยในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำวิธีการปิดเครื่อง iPhone X ซึ่งมีวิธีการปิดได้ 2 แบบ นั่นก็คือ

 

วิธีที่ 1 : ปิดเครื่อง iPhone X ผ่านซอฟท์แวร์

ให้เข้าไปที่ Settings > General แล้วเลื่อนไปด้านล่างจะเจอคำว่า Shut Down ให้กดและสไลด์เพื่อปิดเครื่อง โดยวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกมาก อีกทั้งยังสามารถใช้งานกับ iPhone รุ่นอื่นที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS 11 ได้เช่นกัน

 

วิธีที่ 2 : ปิดเครื่อง iPhone X ด้วยการกดปุ่ม

ส่วนใครที่ชินกับวิธีการปิดเครื่องแบบเดิม ๆ ซึ่งบน iPhone X นั้นจริง ๆ แล้วก็ยังคงทำแบบเดิมได้ แต่จะต้องกดปุ่มเพิ่มอีก 2 ปุ่ม ด้วยการกดปุ่มเพิ่มระดับเสียง+ปุ่มลดระดับเสียง+ปุ่มด้านข้าง (Side Button) พร้อมกัน จากนั้นหน้าจอจะปรากฏแถบ Slide to Power Off ให้เลื่อนเพื่อปิดเครื่อง

 

การรีสตาร์ท (Hard Reset) บน iPhone X

สำหรับการรีสตาร์ท หรือ Hard Reset บน iPhone X นั้น จะคล้ายกับวิธีการปิดเครื่อง แตกต่างกันที่จังหวะการกดปุ่ม ซึ่งวิธีการทำ Hard Reset บน iPhone X ก็คือ ให้กดปุ่มเพิ่มระดับเสียง 1 ครั้ง ตามด้วยปุ่มลดระดับเสียง 1 ครั้ง และกดปุ่ม Side Button ค้างไว้จนหน้าจอดับและปรากฏโลโก้ Apple ขึ้นมาจึงค่อยปล่อยมือ

 

 

--------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/05/2018

iPhone X iPhone tips