หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วิธีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว บน Social app ต่างๆ ป้องกันคนติดตาม !

[22-พฤศจิกายน-2556] ในปัจจุบัน ไม่ว่าเราจะขยับตัวไปไหน เพื่อนๆ ที่อยู่ในแวดวงโซเชียล จะสามารถทราบได้ทันที ผ่านทางแอพฯ social network ต่างๆ ทั้ง Facebook, Foursquare หรือ Instagram เนื่องจากมีการแจ้งผ่านทาง Location service นั่นเอง ซึ่งในบางครั้ง ผู้ใช้อาจจะต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องการให้คนอื่นทราบว่า เราอยู่ที่ไหน ในขณะที่ยังสามารถใช้ แอพฯ social network เหล่านี้ได้ตามปกติ จำเป็นต้องตั้งค่า ความเป็นส่วนตัว เสียก่อน ทำได้อย่างไร? วันนี้ ทีมงาน เว็บไซต์ techmoblog มี tip & trick มาบอกกันครับ

Flickr

    SPONSORED

Flickr เว็บไซต์ที่ให้บริการจัดเก็บรูปภาพ สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ได้จากหน้า Privacy page ในส่วนของ Privacy & Permission ที่นอกจากจะตั้งค่าได้ว่า จะให้บุคคลทั่วไป หรือเพื่อนสมาชิก Flickr เห็นข้อมูลส่วนตัวของเรา ในส่วนใดได้บ้างแล้ว ยังสามารถกำหนดได้ว่า ภาพที่โพสลงไป จะให้ใครเห็นกันบ้าง

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งกลุ่ม ของคนที่เราจะให้ดูภาพนั้นๆ ได้อีกด้วยครับ เช่น ครอบครัว, เพื่อนฝูง, สมาชิก Flickr หรือเจ้าของบัญชีเห็นได้คนเดียว

Twitter

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ Facebook นั่นก็คือ Twitter ครับ โดยสามารถตั้งค่าการใช้งานได้ ในหน้า Privacy settings ซึ่งในส่วนของ Tweet Location ถ้าหากไม่ต้องการให้คนอื่นทราบว่า เราถ่ายภาพที่ไหน ก็ให้เอาเครื่องหมายถูกออก

Instagram

สำหรับ Instagram นั้น ไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยาก เหมือนกับ แอพพลิเคชั่น อื่นๆ ครับ เพราะถ้าหากเราต้องการ เพิ่มตำแหน่งของสถานที่ ก็ให้ Find location ตามปกติ แต่ถ้าไม่ต้องแชร์ ก็ไม่ต้องกด

แต่ถ้าเป็นการใช้งาน Instagram ผ่านหน้าเว็บไซต์ ถ้าหากต้องการล้างการตั้งค่าที่ผ่านมา ให้คลิ๊กที่ Revoke access ครับ

Foursquare

สำหรับ Foursquare แม้ว่าจะเป็น แอพฯ ที่เกี่ยวข้องกับการแชร์สถานที่โดยตรง แต่เราสามารถ ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ในส่วนอื่นๆ ได้ เช่น ถ้าหากชื่อของเรา ถูกแท็ก สามารถตั้งค่าได้ว่า จะให้ปรากฏบน Facebook หรือ Twitter ด้วยหรือไม่ เป็นต้น

Photo Streams

Photo Streams แอพฯ แชร์รูปของ iOS ถ้าหากผู้ใช้ไม่ต้องการเปิดฟีเจอร์ดังกล่าว สามารถเข้าไปปิดใช้งานได้ที่ Settings > iCloud > Photos และ ปิด Photo Streams ครับ เพียงแค่นี้ รูปที่อยู่ในเครื่อง ก็จะไม่ถูกแชร์ออกไปภายนอกแล้ว

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

Update : 31/03/2015

    Promotion มือถือ แนะนำ

social app privacy settings

ข่าวอัพเดทล่าสุด