หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] เทคนิค การติดตั้ง iPhoto for iOS บน iPad 1 โดยที่ไม่ต้องเจลเบรคเครื่อง

[ุ12-มีนาคม-2555] อย่างที่ได้เกริ่นในบทความ รีวิว iPhoto for iOS ไปเมื่อวานนี้ว่า แอพพลิเคชั่น iPhoto for iOS นั้น สามารถใช้ได้กับ iPad 2, The new iPad (iPad 3), iPhone 4, iPhone 4S เท่านั้น ซึ่งไม่มีชื่อของ iPad รุ่นแรก หรือ iPad 1 ปรากฎอยู่ เนื่องจากไม่มีกล้องนั่นเอง ไม่เพียงเฉพาะ iPhoto for iOS เท่านั้นครับที่ไม่สามารถใช้กับ iPad 1 ได้ iMovie ก็ไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน แต่…เราสามารถทำให้ iPad 1 สามารถใช้งาน iPhoto for iOS ได้ครับ มาดูกันว่า วิธีการติดตั้ง iPhoto for iOS ลงบน iPad 1 ทำกันอย่างไร และที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องเจลเบรคเครื่องด้วยครับ

ก่อนจะทำการติดตั้ง เราจำเป็นต้องมีโปรแกรม 2 ตัวนี้ครับ ได้แก่

1. iPhoto for iOS ไปดาวน์โหลดได้เลยจาก iTunes (ขอย้ำว่า ให้ซื้อผ่าน iTunes App Store นะครับ)
2. iPhone Configuration Utility ดาวน์โหลดได้ที่นี่ครับ (รองรับทั้งบน Windows และ Mac)

 

วิธีการติดตั้ง iPhoto for iOS บน iPad 1

1. เพื่อความปลอดภัย ควรจะทำการ back up ข้อมูลเสียก่อนครับ

2. เชื่อมต่อ iPad 1 เข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้น เปิดโปรแกรม iPhone Configuration Utility ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่เมนูซ้ายมือ จะเห็นคำว่า Application แล้วเลือก Add ครับ จากนั้น หาไฟล์ iPhoto ที่เพิ่งซื้อมา

3. เมื่อทำการ Add เสร็จแล้ว ให้เข้าไปเลือก Devices จากเมนูด้านซ้ายมือ เป็น iPad 1 ของเรา ที่แท็บ Application จากนั้น ให้มองหา iPhoto ที่เราเพิ่ง Add ไป และให้กด Install เพื่อติดตั้งครับ

4. ออกจากโปรแกรม iPhone Configuration Utility แล้วรีสตาร์ท iPad เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

อย่างไรก็ดี วิธีการนี้ ถึงจะสามารถใช้งานได้ทั้ง iPhoto และ iMovie แต่ก็เกิดปัญหาตามมา นั่นก็คือ ถ้าหากเรามีการซิงค์ข้อมูลผ่าน iTunes ซึ่งเราจะได้รับข้อความเด้งขึ้นมา (ตามรูป) ว่า No longer authorized for apps หรือ iPad รุ่นนี้ ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ iPhoto หรือ iMovie นั่นเอง โดยวิธีการเลี่ยงไม่ให้ข้อความดังกล่าว เด้งขึ้นมาอีก ก็คือ การกด Cancel นะครับ เพราะถ้าหากเมื่อใดที่เรากด Don't Authorize โปรแกรม iPhoto จะถูกลบออกไปจากเครื่องทันที และเราก็ต้องมา Install ใหม่ ตามสเต็ปด้านบน แต่ถ้าหากใครที่กด Authorize และลงทะเบียนด้วย Apple ID ของเรา ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะข้อความก็จะเต้งเตือนอยู่เรื่อยๆ ทางที่ดี ให้กด Cancel อย่างเดียวครับ

อย่าลืมว่า ถ้าหากจะใช้ iPhoto ต้องอัพเดท OS ให้เป็น iOS 5.1 ก่อนนะครับ

 

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : appadvice.com


Update : 12/03/2012

iphoto iphoto for iOS ลง iphoto บน iPad 1

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด