หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] วิธีการลง iPhoto บน iOS 5.0.1 ทั้ง ไอโฟน (iPhone) และ ไอแพด (iPad)

[ุ13-มีนาคม-2555] เมื่อวานนี้ เว็บไซต์ techmoblog ได้นำเสนอ บทความการติดตั้ง iPhoto บน iPad 1 กันไปแล้ว ซึ่งมีข้อดีก็คือ ไม่จำเป็นต้องทำการเจลเบรค (Jailbreak) แต่การลง iPhoto ด้วยวิธีนี้ จะต้องอัพเดท iOS ให้เป็น iOS 5.1 เสียก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้ แต่ถ้าหาก ไอโฟน (iPhone) และ ไอแพด (iPad) ของเรา ยังใช้ iOS 5.0.1 และยังไม่ได้ทำการอัพเดทเป็น iOS 5.1 จะสามารถลง iPhoto ได้หรือไม่ ขอตอบไว้ ณ ที่นี้เลยว่า สามารถทำได้ครับ มาดูกันว่า วิธีการลง iPhoto บน iOS 5.0.1 ทั้ง ไอโฟน (iPhone) และ ไอแพด (iPad) เค้าทำกันอย่างไร


    SPONSORED

หมายเหตุ: เครื่องที่จะทำการลง iPhoto บน iOS 5.0.1 จะต้องเป็นเครื่องที่ผ่านการเจลเบรค (Jailbreak) มาแล้วนะครับ จึงจะสามารถใช้วิธีการนี้ได้


ขั้นตอนที่ 1 :: เปิดแอพพลิเคชั่น iFile ถ้าหากใครยังไม่มี สามารถไปดาวน์โหลดได้จาก Cydia

ขั้นตอนที่ 2 :: เข้าไปที่ path ตามนี้ครับ /System/Library/CoreServices แล้วเปิดไฟล์ที่มีชื่อว่า SystemVersion.plist (ตามรูป) โดยใช้โปรแกรม Text viewer ที่อยู่ใน iFile

ขั้นตอนที่ 3 :: เมื่อทำการเปิดไฟล์ดังกล่าวแล้ว ให้คลิ๊กที่ปุ่ม Edit ที่อยู่ด้านซ้ายบน และเปลี่ยนคำตรงบรรทัด <string>5.0.1</string> จาก 5.0.1 เป็น 5.1 (ตามรูป) และให้กด Save และคลิ๊กที่ปุ่ม Done

ขั้นตอนที่ 4 :: ออกจากโปรแกรม iFile และ Re-spring เครื่องครับ (Re-spring คล้ายๆ การรีสตาร์ทเครื่อง แต่เครื่องไม่ดับครับ)

ขั้นตอนที่ 5 :: เปิด App Store แล้วดาวน์โหลด iPhoto หรือ iMovie มาใช้งานได้แล้วครับ

 


---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : iphoneincanada.ca


Update : 13/03/2012

iOS 5.0.1 iphoto iMovie ลง iPhoto บน iOS 5.0.1

ข่าวอัพเดทล่าสุด