หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[iPhone Tips] วิธีการบล็อกเบอร์ขายประกัน ขายบัตรเครดิต บน iPhone โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปฯ เพิ่ม ทำอย่างไร ?

คงมีผู้ใช้งาน iPhone จำนวนไม่น้อยที่ในแต่ละวันมักจะเจอกับเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยโทรมากวนใจอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นเบอร์ขายสินค้าและบริการ อย่างเช่น ประกัน หรือบัตรเครดิต แต่ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไป เพราะบน iOS 11 มีฟีเจอร์บล็อกเบอร์แปลก รวมถึงข้อความขยะได้แล้ว อีกทั้งยังไม่ต้องดาวน์โหลดแอปฯ เพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่า วิธีการบล็อกเบอร์ขายประกัน และข้อความขยะบน iPhone มีขั้นตอนอย่างไร

 

วิธีการบล็อกเบอร์โทรศัพท์

เปิดแอปฯ โทรศัพท์ แล้วเข้าไปที่ Recent หรือเบอร์ที่โทรเข้า-ออกล่าสุด ให้คลิกที่ไอคอนตัว i จากนั้นเลื่อนไปด้านล่างสุด ให้คลิกที่คำว่า Block this Caller เพื่อทำการบล็อกเบอร์

 

วิธีการบล็อกข้อความ

สำหรับวิธีการบล็อกข้อความ จะมีลักษณะคล้ายกับการบล็อกเบอร์ ด้วยการเข้าไปที่แอปฯ Messages แล้วคลิกไปที่ข้อความที่ต้องการบล็อก จากนั้นคลิกที่ไอคอน i ที่มุมบนขวา

ให้คลิกที่ชื่อผู้ส่ง หรือหมายเลขที่ทำการส่งมา แล้วเลื่อนไปด้านล่างสุด คลิกที่คำว่า Block this Caller เพื่อทำการบล็อก

 

วิธีการบล็อก FaceTime

ถ้าหากมีสายเรียกเข้าหรือ Video Call มาจากแอปฯ FaceTime ถ้าหากต้องการบล็อกเบอร์ดังกล่าวก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยการเปิดแอปฯ FaceTime แล้วเลือกที่เมนูด้านบน Video หรือ Audio (ขึ้นอยู่กับว่า บุคคลดังกล่าวติดต่อมาในรูปแบบใด) จากนั้น คลิกที่ไอคอน i เลื่อนไปด้านล่างสุด คลิกที่คำว่า Block this Caller

 

ต้องการจะปลดบล็อก ทำอย่างไร ?

ในกรณีที่ต้องการจะปลดบล็อกเบอร์ หรือรายชื่อที่เคยทำการบล็อกเอาไว้ ให้เข้าไปที่ Settings > Phone > Call Blocking & Identification > คลิกที่ปุ่ม Edit ที่มุมบนขวา และลบรายชื่อที่ต้องการจะปลดบล็อกออก หรือถ้าหากต้องการเพิ่มเบอร์ใหม่ที่ต้องการบล็อก ให้คลิกที่ Block Contact

เช่นเดียวกับแอปฯ Messages และ FaceTime หากต้องการปลดบล็อกก็ให้ทำตามวิธีเดียวกันกับข้างต้น ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Messages > Block สำหรับข้อความ หรือ Settings > FaceTime > Block สำหรับ FaceTime

 

 

--------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/03/2018

iPhone tips