หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Goophone i5 ไอโฟนปลอมจีน เตรียมฟ้อง Apple ข้อหา ไอโฟน 5 (iPhone 5) ลอกเลียนแบบ!

[5-กันยายน-2555] หลังจากประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายนนี้ ดูเหมือนว่า Apple กำลังจะเจออุปสรรคชิ้นโตเข้าให้แล้วครับ เมื่อ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศจีน เล็งฟ้อง Apple โทษฐานที่ตัวเครื่อง ไอโฟน 5 (iPhone 5) ดันมีดีไซน์เหมือนกับ สมาร์ทโฟนที่ทางบริษัทฯ กำลังเปิดจำหน่ายอยู่นั่นเอง

ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ว่า ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ คือ Goophone i5 หรือ iPhone ปลอมจากจีน ที่เว็บไซต์ techmoblog เคยนำเสนอไปแล้วเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี่เอง (ข่าวเก่า) ซึ่งถ้าเป็นบุคคลภายนอกอย่างเราๆ จะมองว่า Goophone i5 นั้น ลอกเลียนแบบ ไอโฟน 5 (iPhone 5) มาเสียมากกว่าครับ เพราะจากดีไซน์ที่เราได้เห็นกัน ก็คือ ดีไซน์ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จากภาพหลุดที่ผ่านๆ มานั่นเอง ซึ่งความแตกต่างระหว่าง ไอโฟน 5 (iPhone 5) กับ Goophone i5 ไอโฟนปลอมจีน นี้ ก็คือ Goophone i5 จะรันระบบปฏิบัติการ Android ที่มี Interface เหมือน iOS นั่นเอง

โดย Goophone ได้ประกาศชัดครับว่า ถ้าหาก ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัวในจีนเมื่อไหร่ จะฟ้อง Apple ที่จีนทันที เนื่องจากบริษัท Goophone ได้ทำการจดสิทธิบัตรด้านการออกแบบในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง ซึ่งไม่เพียงแค่ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่ Goophone เตรียมจะฟ้องครับ แต่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใดก็ได้ ที่มีการออกแบบเหมือน Goophone i5 แล้วล่ะก็ ทาง Goophone ก็จะฟ้องเรียบเช่นกัน

ส่วนบทสรุปงานนี้จะเป็นเช่นไรยังไม่มีใครทราบ แต่ที่แน่ๆ 12 กันยายนนี้ มายลกันว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะเหมือน Goophone i5 ไอโฟนปลอมจีนหรือไม่

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

 

 

Update : 05/09/2012

iPhone 5 ไอโฟน 5 Goophone I5 iphone จีน iphone ปลอม goophone ฟ้อง apple

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด