หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทำไมคนส่วนใหญ่ ถึงไม่อยากใช้ Google Glass ?

[18-มิถุนายน-2556] แม้ว่าจะมีบุคคลจำนวนมาก ที่รอให้ Google Glass แว่นตาอัจฉริยะ วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีบุคคลบางกลุ่ม ที่มองว่า Google Glass เป็นอุปกรณ์ที่ยังไม่มีความน่าสนใจครับ

โดยผลสำรวจความคิดเห็นจาก Medill School of Journalism ซึ่งทำการสำรวจกลุ่มผู้ใช้อุปกรณ์พกพาทั้งสิ้น 1,210 ราย และมีผู้ใหญ่อายุระหว่าง 49-59 ปี รวมอยู่ด้วย ได้เผยว่า เกินกว่าครึ่งเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับ Google Glass มาบ้างแล้วครับ และผู้ที่รู้จักอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นเพศชายมากกว่าเพศหญิง

    SPONSORED

นอกจากนี้ 2 ใน 3 ของกลุ่มตัวอย่างได้เผยว่า อาจจะใช้ Google Glass ในกรณีพิเศษๆ เช่น ใช้เวลาท่องเที่ยว เป็นต้นครับ

สำหรับกลุ่มตัวอย่างที่ไม่ชอบใช้ Google Glass เกือบร้อยละ 70 เผยว่า เป็นเพราะ Google Glass เบี่ยงเบนความสนใจในสิ่งที่กำลังทำอยู่ และอีก 1 ใน 3 เผยว่า เป็นเพราะราคาสูงเกินไปครับ ซึ่งราคา Google Glass สำหรับนักพัฒนานั้น อยู่ที่ $1,500 หรือราวๆ 45,000 บาท ส่วนราคาสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ยังไม่มีข้อมูลว่า จะอยู่ที่ประมาณเท่าใด แต่กลุ่มตัวอย่างเผยว่า ถ้าหากราคาอยู่ที่ประมาณ $100-$200 ก็ยินดีที่จะซื้อมาใช้ครับ

นอกจากนี้ ยังมีความเห็นอื่นๆ อีกที่ไม่ชอบ Google Glass นั่นก็คือ กลัวว่าใส่แล้วจะดูตลก และกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : mashable.com

 

Update : 18/06/2013

Google Glass

ข่าวอัพเดทล่าสุด