หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูลยืนยัน Samsung จะใช้ชื่อ Samsung Galaxy Note 7 โดยมาพร้อมจอ Super AMOLED QHD 5.7 นิ้ว และเซ็นเซอร์สแกนม่านตาคาดเตรียมเปิดตัวสิงหาคมนี้

รูปภาพใช้ประกอบบทความเท่านั้น

Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดัง โพสต์ภาพโลโก้ “Galaxy Note 7” ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นโลโก้อย่างเป็นทางการขึ้นบนทวิตเตอร์ @evleaks ของเขา คล้ายเป็นการยืนยันว่า แฟ็บเล็ตเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung นั้นจะข้ามชื่อ Galaxy Note 6 ไปใช้ชื่อ Galaxy Note 7 อย่างแน่นอนแล้ว แถมยังเปิดเผยคุณสมบัติหลักๆ ของตัวเครื่องอีกด้วย

ภาพโลโก้ที่ Evan Blass โพสต์บนทวิตเตอร์

แม้ภาพโลโก้ดังกล่าวจะสามารถทำปลอมขึ้นได้ก็ตาม แต่ด้วยชื่อเสียงของ Evan Blass ที่รู้กันว่าทำนายความเป็นไปของวงการแก็ดเจ็ตและสมาร์ทโฟนได้อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ตามก็ยังไม่อาจบอกได้ว่าสิ่งที่เขาพูดจะเป็นความจริงทั้งหมด

หลังจากที่โพสต์โลโก้ดังกล่าวไปไม่นาน Blass ก็ยังได้เปิดเผยคุณสมบัติหลักๆ ของตัวเครื่องออกมาอีกด้วย โดยระบุว่า Galaxy Note 7 จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว QHD กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล หน่วยความจำภายใน 64GB มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 โดยจะมี 3 สีให้เลือก คือสีดำ สีเงิน และสีน้ำเงิน นอกจากนี้ยังจะมีฟีเจอร์ใหม่อย่างเซ็นเซอร์สแกนม่านตาอีกด้วย

Samsung Galaxy Note 7 คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ และจะเริ่มเดินไลน์ผลิตล็อตแรกจำนวน 5 ล้านเครื่องตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

 

---------------------------------------
ที่มา : @evleaks

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 04/07/2016

samsung galaxy note 7 Samsung Galaxy Note 6