หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone รุ่นถัดไป จ่ออัปเกรดกล้อง TrueDepth พร้อมเพิ่มขนาดความจุแบตเตอรี่ คาดเปิดตัว iPhone X Plus รุ่นหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว ปีหน้า!

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities ได้ออกมาเผยความเป็นไปได้ของ iPhone รุ่นถัดไปว่า จะมีการอัปเกรดกล้อง TrueDepth ให้มีความแม่นยำมากขึ้น รวมถึงแบตเตอรี่ที่จะมีขนาดความจุมากกว่าเดิมอีกด้วย

    SPONSORED

โดยการอัปเกรดประสิทธิภาพของกล้องหน้า TrueDepth บน iPhone รุ่นถัดไปนั้น จะส่งผลทำให้ต้องใช้พลังงานมากขึ้น ซึ่ง Apple จะต้องมีการเพิ่มขนาดความจุของแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับกล้อง TrueDepth เวอร์ชันปรับปรุงนี้ จะยังไม่เปิดตัวในปีหน้า แต่คาดว่า น่าจะเผยโฉมรุ่นอัปเกรดในปี 2019 นี้

สำหรับ iPhone ที่จะเปิดตัวในปีหน้า ทาง Ming-Chi Kuo ได้วิเคราะห์ว่า จะมีการเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วย iPhone X รุ่นใหม่ หน้าจอ 5.8 นิ้ว, iPhone X Plus รุ่นหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว และ iPhone รุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุดในบรรดา 3 รุ่นที่เปิดตัว แต่ทั้ง 3 รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับกล้องหน้าแบบ TrueDepth ทั้งหมด และชูจุดเด่นในเรื่องของการสแกนใบหน้า หรือ Face ID

    SPONSORED

ด้านแบตเตอรี่บน iPhone รุ่นใหม่ ก่อนหน้านั้น นักวิเคราะห์คนดังเคยเผยว่า iPhone X รุ่นสานต่อ จะใช้แบตเตอรี่รูปตัว L ซึ่งเป็นแบบ 1 cell แต่มีความจุมากกว่าแบตเตอรี่บน iPhone X รุ่นปัจจุบันถึง 10% ส่วน iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ จะยังคงใช้แบตเตอรี่แบบ 2 cell แต่เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น จึงจะมีการเพิ่มขนาดความจุอยู่ที่ระหว่าง 3300 - 3400 mAh

ส่วนกำหนดการเปิดตัว iPhone X รุ่นใหม่ และ iPhone X Plus คาดว่า เป็นเดือนกันยายนปีหน้า

 

 

---------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/12/2017

iPhone X IT iPhone X Plus TrueDepth