หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพรีวิว] Freehap สร้างรอยยิ้มและความสุขให้สังคม ด้วยแอพพลิเคชั่นดีๆ ฝีมือคนไทย

[11-มกราคม-2555] ปัจจุบัน เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เครือข่ายประเภท Social Network โดยเฉพาะ Facebook มีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตของเรามากขึ้นไปทุกที เนื่องจากเป็นแหล่งรวบรวมข่าวสาร ความคิด อารมณ์ ความรู้สึก และอื่นๆ อีกมากมาย จากผู้คนที่อยู่รอบข้างเรา แต่เราจะใช้ความเป็น Social Network ให้เกิดประโยชน์อย่างไรได้บ้าง จึงได้เกิดแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมาครับ Freehap แอพพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นมาจากคอนเซปท์ที่ว่า "Making the world happier by starting with our family and friends" ที่สำคัญ แอพพลิเคชั่น Freehap นี้ สร้างขึ้นมาโดยฝีมือคนไทยครับ เรียกได้ว่า เป็นแอพฯ ที่น่าสนับสนุนเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

มาดูกันว่า Freehap นั้น มีหน้าตาเป็นอย่างไร และใช้งานอย่างไรบ้าง

เมื่อได้ลองใช้ดูคร่าวๆ พบว่า Freehap นั้น คือ การแชร์ หรือแบ่งปันอารมณ์ความรู้สึกของเรา โดยผ่านอีโมติคอนน่ารักๆ ที่มีอยู่ 20 แบบด้วยกัน แต่ละวัน เรารู้สึกอย่างไร ก็ให้อีโมติคอนนั้น ช่วยสื่อสารบอกต่อ เพื่อเป็นการแบ่งปันความสุขให้กับคนรอบข้าง โดยใช้ Facebook เป็นทางผ่านอีกทีครับ

เมื่อเลือกอีโมติคอนได้แล้ว ให้ใช้อีโมติคอนเหล่านี้ เป็นผู้ช่วยสื่อสาร ซึ่งสามารถเขียนข้อความบรรยายความรู้สึกได้อีกต่อหนึ่ง จากนั้น ระบบจะแชร์ข้อความผ่านทาง Facebook ให้ทันที

จุดที่น่าสนใจของ Freehap อีกอย่างหนึ่งก็คือ สามารถดู Status ของเพื่อนๆ เราได้ ถ้าหากเพื่อนคนไหนมีเรื่องทุกข์ใจ ก็สามารถคอมเมนต์ได้ หรือโทรศัพท์หาเพื่อนได้เลยทันที จากไอคอนรูปโทรศัพท์ครับ

นอกจากจะสามารถดูเหตุการณ์อัพเดทในแวดวงเพื่อนฝูงแล้ว Freehap ยังสามารถดูเหตุการณ์อัพเดทจากคนอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยหมวดหมู่ที่น่าสนใจก็คือ Please Help! ซึ่งจะเป็นการขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น เช่น ขอรับบริจาคเลือด และจะมีระบบแจ้งเตือนบอก ถ้าหากพบเจอบุคคลที่มีกรุ๊ปเลือดเดียวกับที่ตามหา เป็นต้นครับ ถือว่า Freehap ทำในจุดนี้ได้ดีและมีประโยชน์มากทีเดียว ตรงกับคอนเซปท์ที่ว่า สร้างรอยยิ้มและความสุขให้สังคมนั่นเอง

สำหรับแอพพลิเคชั่น Freehap นั้น มีให้ดาวน์โหลดทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ครับ แอพพลิเคชั่นดีๆ ฝีมือคนไทยแบบนี้ คนไทยด้วยกันต้องสนับสนุน และที่สำคัญ Freehap ดาวน์โหลดฟรีนะครับ ดูวิธีการใช้งาน Freehap ได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างครับ

 

Update : 11/01/2012

Android iOS Freehap

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด