หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Flash 2 Lens Kit ชุดเลนส์เสริมสำหรับ Alcatel Onetouch Flash 2 สร้างสรรค์ภาพถ่ายด้วยเลนส์คุณภาพ ในขนาดกะทัดรัด พร้อมกระเป๋าใส่เลนส์ขนาดพกพา

สำหรับ Alcatel Onetouch Flash 2 นั้น เป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล Onetouch Flash ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้องที่ดีที่สุด ด้วยกล้องแบบ gSight ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ ISOCELL และตัวเลนส์ Blue Light Filter ที่มากถึง 5 ชิ้น พร้อมไฟแฟลชแบบ Real Tone ที่ให้ภาพถ่ายดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ รูรับแสงกว้างสูงสุดถึง F/2.0 ทำให้ถ่ายภาพได้สวยและสว่างขึ้นแม้ในที่แสงน้อย อีกทั้งยังโฟกัสภาพเร็ว ใช้เวลาเพียง 0.3 วินาทีเท่านั้นอีกด้วย

โดย Alcatel Onetouch Flash 2 รุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมด้านการถ่ายภาพ นั่นก็คือ Flash 2 Lens Kit ซึ่งเป็นชุดเลนส์คิท ที่ช่วยทำให้สร้างสรรค์ภาพถ่ายที่สวยงามและไม่เหมือนใคร โดยในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมาแกะกล่อง Lens Kit พร้อมทดสอบการถ่ายภาพด้วยเลนส์เสริม

แกะกล่อง

สำหรับ Flash 2 Lens Kit นั้น จะมาพร้อมกับกล่องแพ็กเกจสีดำ ภายในประกอบด้วย เลนส์ Fisheye 1 ชิ้น, เลนส์ Macro 2.80X 1 ชิ้น, เคสหนังดีไซน์พิเศษสำหรับใช้ร่วมกับเลนส์เสริม 1 ชิ้น และกระเป๋าใส่เลนส์พร้อมตะขอ 1 ชิ้น

สำหรับกระเป๋าใส่เลนส์นั้น ภายในจะมีช่องสำหรับใส่เลนส์ทั้งหมด 2 ช่อง พร้อมตะขอสำหรับเกี่ยวหูเข็มขัด หรือกระเป๋า เพื่อความสะดวกในการพกพา

ส่วนเลนส์คิทนั้น ประกอบด้วย เลนส์ Fisheye และเลนส์ Macro 2.80X ซึ่งมีฝาครอบเลนส์ป้องกันฝุ่นละอองและรอยขีดข่วนมาให้

ก่อนเริ่มใช้งานชุดเลนส์ จะต้องถอดฝาหลังเดิมของ Alcatel Onetouch Flash 2 ออกเสียก่อน แล้วเปลี่ยนเป็นชุดเคสหนังดีไซน์พิเศษสำหรับเลนส์เสริม ที่ให้มาในกล่อง ซึ่งตรงกล้องจะมีตัวล็อกสำหรับยึดเลนส์เสริม

ลองใส่เลนส์ดูเสียหน่อย โดยด้านบนจะเป็นเลนส์ Macro ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า ส่วนด้านล่าง จะเป็นเลนส์ Fisheye

ทดสอบถ่ายภาพ

หลังจากที่ติดตั้งเลนส์เสริมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนการถ่ายภาพเหมือนกับการถ่ายภาพแบบปกติ เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชันกล้องถ่ายรูป แต่เมื่อมีการใส่เลนส์เสริมเข้าไป ก็จะมีรูปแบบที่แปลกตาไปสักหน่อย ลองมาชมตัวอย่างภาพถ่ายกันครับ

ภาพตัวอย่างจากเลนส์ Fisheye

ภาพตัวอย่างจากเลนส์ Macro

เมื่อซื้อ Alcatel Onetouch Flash 2 บนเว็บไซต์ Lazada มูลค่า 5,290 บาท แถมฟรี Flash 2 Lens Kit มูลค่า 790 บาท สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ที่ www.lazada.co.th

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
techmoblog.com

Update : 13/05/2016

Alcatel OneTouch Flash 2 Flash 2 Lens Kit

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด