หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Essential Phone มือถือไร้ขอบจากผู้ให้กำเนิด Android อาจเปิดตัว 30 พ.ค. นี้ คาดจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 835 RAM 4GB และกล้อง 12 ล้าน

หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า Andy Rubin หนึ่งในผู้ให้กำเนิดระบบฏิบัติการ Android เตรียมลงมาผลิตสมาร์ทโฟนเพื่อท้าชน iPhone และ Google Pixel โดยเฉพาะ หลังได้แอบไปเปิดบริษัทสตาร์ทอัพรายใหม่ภายใต้ชื่อ Essential Products Inc. โดยจุดเด่นของมือถือจาก Andy Rubin คือดีไซน์แบบไร้ขอบตามภาพที่เจ้าตัวเคยเผยแพร่ให้เห็นกันก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดี ในขณะนั้นยังไม่มีการประกาศกำหนดการเปิดตัวมือถือปริศนารุ่นนี้ให้ทราบแต่อย่างใด

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าภายในช่วงสิ้นเดือนนี้ เราอาจกำลังจะเห็นได้มือถือรุ่นดังกล่าวก็เป็นได้ หลังล่าสุดทางบริษัท Essential ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนบัญชี Twitter ว่า จะมีการเปิดตัวอะไรบางอย่างที่ "ยิ่งใหญ่" ภายในวันที่ 30 พฤษภาคมที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งถึงแม้ว่าทาง Essential จะไม่ได้บอกแน่ชัดว่าคืออะไร แต่หลายสื่อเชื่อว่า น่าจะเป็นมือถือไร้ขอบระดับไฮเอนด์ที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนานนั่นเอง

สำหรับมือถือจาก Essential คาดว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Modular ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถนำอุปกรณ์เสริมมาติดตั้งที่บริเวณพอร์ต Magnetic Connector ได้คล้ายกับ Moto Z โดยหนึ่งในโมดูลเสริมที่ทาง Essential กำลังพัฒนาอยู่นั้นคาดว่าเป็นกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงแบบ 360 องศา ตามเงาภาพที่ปรากฏด้านต้น ส่วนประสิทธิภาพภายในตัวเครื่อง ตามข้อมูลที่ปรากฏบนแหล่งทดสอบประสิทธิภาพ GeekBench ระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 จับคู่กับ RAM 4GB และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่ Essential Phone จะเปิดตัวในวันดังกล่าวจริงหรือไม่ อีกไม่นานเราจะได้ทราบกันแล้วครับ

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority, GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/05/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด