หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ระอุ! Elephone โดดร่วมสงครามมือถือไร้ขอบ เตรียมขน Elephone S8 เรือธงชิป 10 คอร์ ที่ดีและแกร่งกว่า Xiaomi ลงประชัน!

เรียกได้ว่ากระแสสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบกำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรง และได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าดีไซน์หน้าจอไร้ขอบอาจไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่เท่าไหร่นัก เนื่องจากแบรนด์มือถือต่างก็พัฒนามือถือให้มีขอบของหน้าจอแสดงผลให้เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้มาซักระยะแล้ว แต่ดูเหมือนว่า Xiaomi Mi Mix เรือธงตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนี้ อาจเป็นผู้จุดกระแสในวงการมือถือในเรื่องของจอไร้ขอบตัวจริงให้กลับมาบูมอีกครั้ง ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าแบรนด์สมาร์ทโฟนค่ายอื่นต่างมีแผนพัฒนามือถือจอไร้ขอบของจริงกันบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Meizu, Nubia, หรือ Huawei แต่ยังคงมี Elephone อีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศจีนที่เตรียมโดดร่วมวงเช่นเดียวกัน แถมยังเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับสเปกอีกด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Elephone ได้เผยแพร่ข่าวสารอย่างเป็นทางการจากบริษัท ที่ได้ทำการเปิดเผยว่า ในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบรุ่นใหม่ที่ดีกว่า แข็งแกร่งกว่า และน่าตื่นตาตื่นใจกว่า Xiaomi หรือ Sharp ที่เคยเปิดตัวมือถือจอไร้ขอบทั้ง 3 ด้าน (Triple-bezel-less display) ซึ่งในขณะนี้ดีไซน์เบื้องต้นได้รับการออกแบบเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยตามภาพที่เห็นข้างต้น โดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Elephone S8 ซึ่งหากพิจารณาดูแล้วจะเห็นได้ว่ามีรูปร่างและการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ Xiaomi Mi Mix ไม่ใช่น้อย

ฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้ไม่ใช่มีดีแค่เพียงหน้าจอไร้ขอบ  เพราะจะมาพร้อมกับหน่วยความจำไซส์ยักษ์ความจุ 128GB และเลือกใช้งานชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Deca-core processor หรือแบบ 10 คอร์เลยทีเดียว นอกจากนี้ในส่วนของกล้องดิจิทัล รวมไปถึงระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะได้รับการออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่ง Elephone ระบุว่าจะก้าวเป็นค่ายแรกที่สามารถดีไซน์ตัวเครื่องให้รับกับฟีเจอร์ดังกล่าวได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ Elephone เปิดเผยภาพเรนเดอร์มาให้เห็นแค่ภาพเดียวมุมเดียวเท่านั้น อีกทั้งยังไม่ได้ประกาศข้อมูลสำคัญ เช่น วันเปิดตัว หรือราคาวางจำหน่ายออกมาให้ทราบกันด้วย แต่เมื่อทาง Elephone ออกมายืนยันแล้วว่าบริษัทกำลังพัฒนาอยู่จริงๆ ก็อดคิดไม่ได้ว่า อนาคตสงครามมือถือไร้ขอบอาจไม่ได้มีแค่ผู้เล่นจากประเทศจีนเท่านั้น แต่อาจมีผู้เล่นรายใหญ่และรายสำคัญอย่าง Apple หรือ Samsung เข้าแข่งขันด้วยก็เป็นได้

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, Elephone

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 01/12/2016

Elephone Elephone S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด