หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Honor Magic มือถือไร้ขอบรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ลูก Huawei คาดมาพร้อมจอขอบโค้ง 4 ด้าน (Quad-Edge) เตรียมเปิดตัว 16 ธันวาคมนี้

แม้ว่าจะใกล้สิ้นปีแล้วแต่แบรนด์สมาร์ทโฟนจากฝั่งจีนก็ยังคงขยันเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Honor แบรนด์ลูกของยักษ์ใหญ่แดนมังกร Huawei ก็ได้เผยกำหนดการเปิดตัวสมาร์ทโฟนไร้ขอบรุ่นล่าสุด Honor Magic ในวันที่ 16 ธันวาคมนี้แล้วครับ

น่าเสียดายที่นอกจากภาพทีเซอร์และกำหนดการเปิดตัวแล้วก็ไม่มีข้อมูลของ Honor Magic ออกมาอีกเลย แต่อย่างไรก็ตามมีข่าวลือหลายกระแสรายงานว่า Honor Magic จะเป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์ไร้ขอบที่ใช้หน้าจอขอบโค้งของ Samsung และอาจจะมาพร้อมกับขอบโค้ง 4 ด้านทั้งบนล่างซ้ายขวา (Quad-Edge) ซึ่งหากเป็นความจริง Honor Magic อาจต้องฝังปุ่มโฮมและกล้องหน้าไว้ใต้หน้าจอ และคงจะเป็นสมาร์ทโฟนส่งท้ายปี 2016 ที่โดดเด่นที่สุดอย่างแน่นอน

เป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่าก็ไม่ทราบ เพราะหลังจากที่ Xiaomi เขย่าวงการด้วยการเปิดตัว Mi Mix สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบดีไซน์พรีเมียมออกมา แบรนด์จีนอื่นๆ ก็ทยอยผุดโปรเจ็คต์สมาร์ทโฟนไร้ขอบตามมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง Meizu Pro 7Elelphone S8 และ Nubia หรือแม้กระทั่ง iPhone 8 และ Samsung Galaxy S8 ที่จะเปิดตัวในปีหน้าก็มีข่าวว่าจะใช้ดีไซน์ไร้ขอบด้วยเหมือนกัน จะพูดว่าปลายปี 2016 เป็นจุดเริ่มต้นของ "ยุคไร้ขอบ" ก็คงได้ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena , Honor

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/12/2016

Honor Magic

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด