หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Dynamic Tower ตึกหมุนได้ 360 องศาจ่อเผยโฉมในปี 2020! พร้อมเสนอขายห้องพักให้ผู้ที่สนใจ ในราคาเริ่ม 140 ล้านบาท (มีคลิป)

ดูไบ นับว่าเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งความมหัศจรรย์เลยทีเดียว โดยสิ่งที่ทำให้ ดูไบ มีความโดดเด่นนอกเหนือจากเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีล้ำสมัย และรายล้อมไปด้วยความหรูหราแล้ว ยังมีสิ่งก่อสร้างที่สูงสุดในโลกอย่าง Burj Khalifa ตั้งอยู่ด้วย ซึ่งดูเหมือนว่า ดูไบ กำลังจะมีสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้นให้ทุกคนได้เห็นกันภายใต้ชื่อโปรเจ็กต์ Dynamic Tower ที่ตั้งเป้าสร้างตึกหมุนได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

    SPONSORED

สำหรับโปรเจ็กต์ดังกล่าว เป็นแนวคิดของสถาปนิกอย่าง David Fisher โดย Dynamic Tower จะก่อสร้างบนถนนมีทั้งหมด 80 ชั้น ความสูงราว 1,273 ฟุต แต่ละชั้นจะมีความพิเศษอยู่ที่แต่ละชั้นสามารถหมุนได้แบบ 360 องศา ซึ่งผู้ใช้งานสามารถควบคุมความเร็ว รวมไปถึงสั่งให้หยุดหมุนได้ผ่านการสั่งงานด้วยเสียง  ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า แนวคิดของตึกหมุนได้นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตึกการมอง Olympic Tower ภายในนครนิวยอร์ก เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว จึงนำมาสู่การสร้างสรรค์ Dynamic Tower นั่นเอง

จริงๆ แล้วโปรเจ็กต์ Dynamic Tower ทาง Fisher ได้ยื่นเสนอไปตั้งแต่เมื่อปี 2008 โดยแรกเริ่มเดิมทีคาดว่าจะแล้วเสร็จตั้งแต่เมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา แต่ Dynamic Tower ก็ยังไม่เกิดขึ้นจริงแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการประกาศกำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแบบคร่าวๆ ไว้ภายในช่วงปี 2020 ที่กำลังจะถึงนี้

นอกจากนี้ Dynamic Tower จะเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถซื้อห้องพักภายในอาคารได้ด้วย ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศราคาให้ทราบกันแบบแน่ชัด แต่ทาง Dynamic Architecture เจ้าของโครงการนี้เปิดเผยว่า ห้องพักแต่ละห้องอาจมีราคาระหว่าง 4 - 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 140 ล้านบาท ถึง 1.4 พันล้านบาท ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว Dynamic Tower ของจริงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร จะเสร็จสิ้นทันปี 2020 หรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : Mashable, Commercial Estate, CNN

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 22/02/2017

Dynamic Tower

ข่าวอัพเดทล่าสุด