หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 ไม่มีช่องหูฟังไม่เป็นไร ด้วยเคสเพิ่มช่องหูฟังจาก daptr ในราคาเริ่มที่ 1,700 บาท พร้อมวางจำหน่ายจริงสิ้นปีนี้!

นอกเหนือจากเรื่องหูฟังไร้สาย AirPods ที่ทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังอย่าง Spigen ต้องเข้ามาแก้ปัญหาด้วยสายรัดหูฟังเพื่อป้องกันการหล่นหายกันไปแล้ว อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งปัญหาที่หลายฝ่ายยังคงมีความกังวลว่า การที่ iPhone 7 ไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. จะเป็นผลดีแก่ผู้ใช้ที่อยากใช้งานหูฟังแบบปกติแต่ต้องพกตัวแปลงสาย Lighting ติดตัวตลอดเวลาหรือไม่  และล่าสุดได้มีผู้พัฒนารายหนึ่งได้เสนอทางออกในการนำช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. กลับคืนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเคสเพิ่มช่องหูฟังจาก daptr ที่เปลี่ยน iPhone 7 ให้มีช่องหูฟังแบบเดิมได้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,700 บาทเท่านั้น

 

    SPONSORED

daptr เคสเพิ่มช่องหูฟังให้แก่ iPhone 7 เกิดมาจากแนวคิดของ DungJohnson ผู้ใช้งานรายหนึ่งจากเว็บไซต์ Reddit สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งระบุว่าตัวพี่ชายและเพื่อนของเขา ได้ทำการดัดแปลงเคสแบตเตอรี่เสริมของ iPhone 6 ให้กลายมาเป็นเคสเพื่อเพิ่มช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ให้แก่ iPhone 7 โดยตัวเคสเป็นเคสใสขอบมนน้ำหนักเบา ส่วนด้านข้างผลิตมาจากวัสดุที่เป็นโลหะ ขณะที่บริเวณด้านหน้ามีขอบยางเพื่อปกป้องหน้าจอของตัวเครื่องจากการตกกระแทก ซึ่งโดยรวมแล้วมีความหนาเพียง 3 มิลลิเมตรเท่านั้น และนอกเหนือจากจะเพิ่มช่องหูฟังให้แก่ iPhone 7 ได้แล้ว ยังเพิ่มพอร์ต Lighting เป็น 2 พอร์ตด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถใช้งานกับเรือธงกล้องคู่อย่าง iPhone 7 Plus ได้ด้วย

เคส daptr ตัวต้นแบบ

ขณะนี้เคสเพิ่มช่องหูฟังจาก daptr กำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนา ซึ่งทางผู้ผลิตระบุว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้จริงในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ $49 (ประมาณ 1,700 บาท) ซึ่งนับว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครที่ต้องการใช้งานหูฟังขนาด 3.5 มม. แต่ไม่อยากพกตัวแปลงสาย Lighting เป็นช่องหูฟัง 3.5 มม. ที่แถมมาให้กับ iPhone 7 

 

---------------------------------------
ที่มา : daptr

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง