หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เปิดตัว Daisy หุ่นยนต์แยกชิ้นส่วน iPhone ตัวใหม่ แยก iPhone ได้ถึง 9 รุ่น สูงสุด 200 เครื่องต่อชั่วโมง ต้อนรับวันคุ้มครองโลก (Earth Day)

จากการเปิดตัวหุ่นยนต์แยกชิ้นส่วนตัวแรกในชื่อ Liam เมื่อปี 2016 ล่าสุด Apple ได้เปิดตัว Daisy หุ่นยนต์แยกชิ้นส่วนตัวใหม่ที่สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของ Liam ต้อนรับวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ที่กำลังจะมาถึง พร้อมกับเคลมคุณสมบัติว่า สามารถแยกชิ้นส่วน iPhone ได้ถึง 9 รุ่น แยกชิ้นส่วนได้สูงสุด 200 เครื่องต่อชั่วโมง ซึ่งมีคุณสมบัติที่เหนือกว่า Liam หุ่นยนต์แยกชิ้นส่วนรุ่นก่อน ที่ทำได้เฉพาะ iPhone 6 เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

    SPONSORED

สำหรับคุณสมบัติของ Daisy หุ่นยนต์แยกชิ้นส่วน iPhone ตัวใหม่นั้น ทาง Apple เผยว่า สามารถถอดและจัดเรียงส่วนประกอบต่าง ๆ ให้สามารถนำวัสดุเหล่านี้กลับมาใช้ใหม่ได้ในแบบที่ผู้ให้บริการรีไซเคิลทั่วไปไม่สามารถทำได้ อีกทั้งยังมีคุณภาพเหนือกว่าอีกด้วย

นอกเหนือจากการเปิดตัวหุ่นยนต์แยกชิ้นส่วน Daisy แล้ว Apple ยังได้เปิดตัวโปรเจ็ค Apple GiveBack ที่ลูกค้าสามารถนำอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้วมาที่ Apple Store หรือผ่านทางเว็บไซต์ apple.com เพื่อนำไปรีไซเคิลต่อ ซึ่ง Apple จะบริจาคเงินต่ออุปกรณ์ทุกชิ้นที่ได้รับตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายน ให้กับองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กรในการอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อมทั่วโลก สำหรับอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์ ลูกค้าจะยังคงได้รับเครดิตเพื่อนำไปใช้ซื้อของในร้านหรือเก็บไว้ในบัตรของขวัญ Apple Store (Apple Store Gift Card)

ส่วนผู้ใช้ Apple Watch จะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับ Earth Day Challenge ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะกระตุ้นให้ผู้ใช้ออกกำลังกายให้ครบอย่างน้อย 30 นาที หากทำกิจกรรมสำเร็จในวันคุ้มครองโลก จะได้รับรางวัลพิเศษและได้รับสติ๊กเกอร์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครไปในแอปฯ Messages ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ส่วน Apple Store ทั่วโลกจะติดโลโก้รูปใบไม้สีเขียวหรือประดับหน้าร้านให้เข้ากับวันคุ้มครองโลก  

 

 

--------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/04/2018

Apple Business Daisy

ข่าวอัพเดทล่าสุด