หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] Bluetooth OnOff. เปิด-ปิดการใช้งาน Bluetooth ง่ายๆ เพียงกดแค่ปุ่มเดียว

[18-เมษายน-2555] บ่อยครั้งที่ผู้ใช้งาน iPhone บางส่วน รู้สึกว่า การเข้าไปเปิด-ปิดการใช้งาน Bluetooth ในตัวเครื่องนั้น ต้องเข้าไปหลายขั้นตอน นั่นก็คือ เข้าไปที่ Settings > General > Bluetooth ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็ไม่ใช่วิธีที่ยุ่งยากอะไรนัก แต่เป็นเพราะความขี้เกียจ ทำให้ผู้ใช้งานบางส่วน เปิดการใช้งาน Bluetooth ค้างไว้เลย แต่นั่นก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ทำให้สิ้นเปลืองการใช้งานแบตเตอรี่ในตัวเครื่อง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้มีนักพัฒนาท่านหนึ่ง ได้สร้างแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Bluetooth OnOff. เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน Bluetooth ซึ่งไม่ต้องเข้าไปหลายขั้นตอนให้เสียเวลา เพียงแค่ Launch app แล้วปิดการใช้งาน โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

    SPONSORED

สำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น Bluetooth OnOff. ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรครับ ถ้าอยากจะเปิด หรือปิดการใช้งาน Bluetooth ก็เพียงแต่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมา แล้วเลือกว่า จะให้เปิด หรือปิดการใช้งาน นอกจากนี้ Bluetooth OnOff. ยังมีฟังก์ชั่นการแชทกับผู้ที่อยู่ในบริเวณนั้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่า เปิด 1 ได้ถึง 2 กันเลยทีเดียว

แต่ความสะดวกสบายอย่างนี้ ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยครับ เนื่องจาก Bluetooth OnOff. มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $0.99 หรือ 30 บาทเท่านั้นเอง สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม แอพพลิเคชั่น Bluetooth OnOff. บนระบบปฏิบัติการ iOS คลิ๊กที่นี่

    SPONSOREDUpdate : 18/04/2012

iOS AppStore Bluetooth OnOff.