หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

BlackBerry Mercury มือถือตระกูล Berry รุ่นแรกที่สแกนนิ้วได้ พร้อมกล้องหลัง 18 ล้านพิกเซลและคีย์บอร์ด QWERTY เตรียมเปิดตัวในงาน MWC 2017 กุมภาพันธ์นี้

ยังไม่โบกมือลาจากวงการไปเสียทีเดียวกับ BlackBerry เมื่อมีข่าวว่าเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน MWC 2017 ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ในชื่อ “BlackBerry Mercury” โดยคราวนี้ยังคงยึดเอกลักษณ์ปุ่มกดแบบ QWERTY ไว้อย่างเหนียวแน่นเช่นเดิม และยังเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล BlackBerry รุ่นแรกที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกด้วยโดยฝังไว้ที่ปุ่ม Space Bar ซึ่งก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ

Steve Cistulli ประธานและผู้จัดการทั่วไปของบริษัท TCL ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ BlackBerry ในขณะนี้ ได้ทวิตข้อความว่า BlackBerry กำลังจะนำของใหม่บางอย่างไปเปิดตัวในงาน MWC 2017 โดยได้แนบไฟล์ GIF แสดงให้เห็นภาพลางๆ ของสมาร์ทโฟนปริศนา ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก BlackBerry Mercury ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

    SPONSORED


ภาพที่แนบมากับทวิตของ Steve Cistulli

BlackBerry เคยนำตัวเครื่องรุ่นทดสอบของ Mercury มาให้สื่อมวลชนลองสัมผัสดูไปแล้วในงาน CES 2017 ซึ่งทางเว็บไซต์ Phone Arena ก็ได้เก็บภาพตัวเครื่องเอาไว้อย่างชัดเจนในหลายๆ มุมมอง สามารถชมตัวอย่างของภาพชุดดังกล่าวได้ด้านล่าง

    SPONSORED

หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง BlackBerry Mercury จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 1080 x 1620 พิกเซล (เนื่องจากต้องเผื่อพื้นที่ให้ปุ่มกด QWERTY ทำให้หน้าจอมีขนาดค่อนข้างเล็ก) ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 octa-core พร้อม RAM 3 GB และความจุภายใน 32 GB กล้องดิจิทัลด้านหลังมีความละเอียดสูงถึง 18 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยแบตเตอรีความจุ 3,400 mAh จากสเปคข้างต้น ทำให้ BlackBerry Mercury ถูกจัดอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับกลาง

สำหรับข้อมูลราคาและการวางจำหน่ายของ BlackBerry Mercury ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ และแม้ว่าจะมีการนำตัวเครื่องรุ่นทดสอบมาให้สื่อลองสัมผัสดูแล้วแต่ก็ยังมีข้อมูลหลายอย่างที่ยังไม่ได้เปิดเผย จึงต้องคอยติดตามกันในงาน MWC 2017 วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ครับ

 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/01/2017

BlackBerry Mercury