หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ Bitcoin ทุบ iPhone ประท้วงแอปเปิล หลังถอดแอพ Blockchain ออกจาก App Store

[7-กุมภาพันธ์-2557] กลายเป็นสงครามย่อมๆ ไปแล้ว ระหว่างผู้ใช้ Bitcoin กับ แอปเปิล หลังจากที่แอปเปิล ได้ถอดแอพพลิเคชั่น Blockchain ออกจาก App Store โดยที่ไม่แจ้งให้ผู้พัฒนาทราบล่วงหน้าครับ ซึ่งแอพฯ Blockchain นั้น ถือว่า เป็นแอพฯ ประเภท Bitcoin wallet ตัวสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่บน iOS สำหรับการรับและส่ง Bitcoin ซึ่งมีผู้ใช้อยู่ราวๆ 120,000 คน โดยล่าสุดนั้น ผู้ใช้ Bitcoin ต่างรวมตัวกันประท้วงแอปเปิล ด้วยการแจ้งว่า ใครทุบไอโฟนทิ้ง จะได้รับ Nexus 5 ไปใช้ฟรีๆ ครับ

โดยแอพฯ Blockchain นั้น ได้ถูกถอดออกจาก App Store เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (วันพฤหัสที่ 6 กุมภาพันธ์) และหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ก็เริ่มมีการประท้วงจากผู้ใช้ Bitcoin กันอย่างมากมาย จนกระทั่ง มีผู้ใช้รายหนึ่ง โพสข้อความว่า ใครที่สามารถถ่ายคลิปวีดีโอ ทุบ iPhone มาทัน 5 คนแรก จะได้รับ Nexus 5 ไปใช้ฟรีๆ โดยมีข้อแม้ว่า จะต้องถ่ายเห็นหน้า, มีชื่อ และเหตุผลที่ต้องทำลาย iPhone ของตัวเองทิ้ง แน่นอนว่า ต้องรวมเหตุผลในการถอดแอพฯ Blockchain ออกจาก App Store ด้วย

และ 2 ชั่วโมงหลังจากนี้ ก็มีผู้กล้าคนแรก ส่งคลิปเข้ามา โดยได้ทุบ iPhone 5 ความจุ 32 GB ด้าน Round-peg ผู้ริเริ่มแคมเปญดังกล่าว ก็สัญญาว่า จะส่ง Nexus 5 ไปให้อย่างแน่นอน และหลังจากนั้น ก็มีผู้ส่งคลิปเข้ามาจนครบ 5 คนครับ ซึ่ง ไอโฟน ที่โดนทุบทิ้งนั้น เป็น iPhone 5 ทั้งหมดอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 30/03/2015

Apple bitcoin blockchain