หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Bill Gates เปลี่ยนใจมาใช้มือถือ Android แล้ว ย้ำไม่สนใจที่จะใช้ iPhone เลย

      บิลเกตส์ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft และหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในดลกได้ออกมาเปิดเผยกับพิธีกรกลางรายการทีวีของสถานี Fox ว่า ตัวเค้าเพิ่งเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟน  Android (น่าจะเปลี่ยนจาก Surface) และไม่มีความสนใจที่จะเปลี่ยนมาใช้ iPhone เลย 

บิลเกตส์ และ สตีฟ จ๊อบส์ ถือเป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งคนสำคัญที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมไอทีในยุค 80 ในการสัมภาษณ์รายการทีวีแห่งนึง บิล เกตส์ ได้เปิดเผยว่าปัจจุบันเค้ายังคงใช้ PC แต่สำหรับ สมาร์ทโฟน เขาได้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟน android แล้ว

       เมื่อพิธีกรถามว่า  " คุณไม่ได้ลองใช้ iPhone เลยหรอ ? "
                  บิลเกตส์  " ไม่ครับ, ไม่ใช้ iPhone "

เกตส์บอกว่าถึงแม้เค้าจะใช้ Android แต่ในสมาร์ทโฟน android ของเค้าส่วนใหญ่จะใช้ app ของ microsoft เท่านั้น ที่ผ่านมา บิลเกตส์ รวมถึง มารินดา เกตส์ ภรรยาของ บิลเกตส์เคยให้สัมภาษณ์ว่า ครอบครัวของ บิลเกตส์ไม่เคยใช้ ผลิตภัณฑ์ของ Apple เลย ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Macbook บิลเกตส์เองก็ยืนยันว่าตัวเขาเองไม่เคยคิดจะใช้ผลิตภัณฑ์ของ apple เลย

แน่นอนว่าการเลือกใช้สมาร์ทโฟน Android ของบิลเกตส์อาจจะไม่สามารถตัดสินได้ว่า Android เป็น สมาร์ทโฟนที่ดีกว่า iPhone  หรือไม่ ? น่าจะเป็นความรู้สึกหรือความภาคภูมิใจส่วนตัวของ บิล เกตส์ ที่ไม่ต้องการใช้สินค้าของคู่แข่ง  อย่างไรก็ดีการออกมาให้สัมภาษณ์ลักษณะนี้ของผู้ก่อตั้ง Microsoft อาจจะส่งสัญญานบางอย่างที่บอกว่าสมาร์ทโฟนของ Microsoft น่าจะต้องเร่งปรับปรุงยกเครื่องขนานใหญ่ถ้าต้องการจะอยู่ในสนามแข่งขันอันดุเดือดของตลาดสมาร์ทโฟนต่อไปในอนาคต

 

---------------------------------------
ที่มา : CNET

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

    SPONSORED

Update : 26/09/2017

Bill gates IT

ข่าวอัพเดทล่าสุด