หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง (ตอนที่ 5)

[7-กุมภาพันธ์-2555] กลับมาพบกับตอนจบของ แอนดรอยด์แอพพลิเคชั่น (Android Application) ที่ควรจะมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 5 ครับ มาดูกันว่า 10 อันดับสุดท้ายของ Android apps ที่เค้าว่าดี มีประโยชน์ ได้แก่แอพพลิเคชั่นอะไรกันบ้าง

41. RealPlayer

    SPONSORED

อีกหนึ่งเครื่องเล่น Music Player ยอดฮิตบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กับ RealPlayer ที่สามารถฟังเพลงก็ได้ ดูวิดีโอก็ดี หรือแม้แต่จะดูภาพถ่าย ก็ยังได้ครับ อีกทั้ง User Interface ก็ยังใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน และสามารถจัดการกับ Playlist ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

ราคา : ฟรี

    SPONSORED

42. Google+

Google+ เวอร์ชั่น mobile แหล่งโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คสำหรับชาว Google ที่มีการทำงานคล้ายคลึงกับ Facebook ไม่ว่าจะเป็น การโพสข้อความ, โพสรูปภาพ, อัพโหลดวิดีโอ หรือจะแชททั้งแบบเดี่ยว หรือแบบกลุ่ม ก็ยังสามารถทำได้เช่นกัน อีกทั้ง ยังมีระบบจัดการกลุ่มเพื่อนที่เป็นระเบียบ สามารถโพสข้อความให้เห็นเฉพาะกลุ่มได้

ราคา : ฟรี

43. Guitar : Solo Lite

เบื่อๆ เหงาๆ อยากเกากีตาร์ไปพลางๆ แต่ไม่มีกีตาร์จริงให้เล่น ให้หยิบแอนดรอยด์โฟนขึ้นมา แล้วโหลดแอพพลิเคชั่นนี้ครับ Guitar : Solo Lite กีตาร์เสมือนจริงบนแอนดรอยด์ ที่สามารถใช้งานได้จริงครับ จะเล่นเพลงตามตัวโน๊ต หรือแต่งเพลงเองก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกโทนเสียงของกีตาร์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Classical Guitar, Acoustic Guitar และ Electric Guitar อย่างไรก็ดี แอนดรอยด์โฟนที่จะสามารถใช้แอพพลิเคชั่นนี้ได้ ต้องรองรับระบบ Multitouch นะครับ

ราคา : ฟรี

44. Hotmail

Yahoo! mail ก็มีแล้ว Gmail ก็มีแล้ว จะขาด Hotmail ไปได้อย่างไรกันครับ แอพพลิเคชั่นเช็คอีเมลจาก Hotmail ที่ไม่ต้องเข้าเบราเซอร์ไป Log in ให้เสียเวลาอีกต่อไป สามารถเพิ่มได้หลาย Account รับ-ส่งอีเมล พร้อมแนบไฟล์ไปได้พร้อมๆ กัน

ราคา : ฟรี

45. AIM

AIM โปรแกรมสำหรับขาแชท ที่สามารถแชทแบบรายบุคคล หรือแชทเป็นกลุ่มได้ สามารถแชร์ภาพ ตำแหน่งสถานที่ ในขณะที่กำลังสนทนาได้พร้อมๆ กัน และรองรับการเชื่อมต่อกับ Facebook Chat และ Google Talk อีกด้วย

ราคา : ฟรี

46. Quick Settings

Quick Settings รวมฟังก์ชั่นการตั้งค่าบนโทรศัพท์ไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียว โดยสามารถปรับความสว่างของจอแสดงผลได้, ปรับความดังของเสียงเรียกเข้า, ปรับความดังของเสียง, เชื่อมต่อกับ Wi-Fi, Bluetooth หรือเปิด-ปิดการเชื่อมต่อ GPS ทุกอย่างทำได้ที่แอพพลิเคชั่นนี้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าไปค้นหาเองให้เสียเวลาครับ

ราคา : ฟรี

47. Dolphin Browser

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับ Opera หรือคิดว่า Opera ยังไม่ถูกใจ ลองดาวน์โหลด Dolphin Browser มาใช้งานกันดูครับ ซึ่งเบราเซอร์นี้ได้ชื่อว่า เป็นเบราเซอร์ที่เร็วที่สุด ใช้ง่ายที่สุด เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังรองรับระบบ Gestures หรือการลากนิ้วเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์โดยที่เราไม่จำเป็นต้องพิมพ์ชื่อเว็บยาวๆ อีกต่อไป (แต่จะต้องทำการตั้งค่าก่อน) เช่น จะเข้าเว็บไซต์ techmoblog.com ก็ลากเป็นตัวอักษร T ระบบก็จะทำการเปิดเว็บไซต์ techmoblog.com ให้โดยอัตโนมัติครับ

ราคา : ฟรี

48. Horoscope

ดูดวง ทำนายทายทัก กับ 12 ราศี แบบไม่ต้องพึ่ง 1900 อีกต่อไป กับ Horoscope แอพพลิเคชั่นดูดวงแบบรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี บนแอนดรอยด์โฟน ดูไว้เป็นแนวทางครับ อย่างมงายมากจนเกินไป

ราคา : ฟรี

49. eBuddy Messenger

รวมโปรแกรมแชทชื่อดัง มาไว้ในแอพพลิเคชั่น eBuddy Messenger ครับ ทั้ง MSN, Facebook Chat, Yahoo Messenger, Google Talk, iCQ, AIM, MySpace, Hyves เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะมี Account ทีไ่หน แค่ดาวน์โหลด eBuddy มาอันเดียว สามารถคุยได้หมดครับ

ราคา : ฟรี

50. Astrid Task/To-do List

Astrid Task แอพพลิเคชั่นแบบ To-do List หรืองานที่จะต้องทำในแต่ละวัน สามารถเรียงลำดับความสำคัญของงานที่จะต้องทำได้ โดยงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว ให้ติ๊กถูกออก รายงานที่ทำเสร็จสิ้นไปแล้วจะหายไปครับ โดยจุดเด่นของ Astrid Task ก็คือ สามารถเซ็ทเป็น Widget โชว์ที่หน้า Homescreen ได้ ทำให้เห็นได้ชัดเจน และไม่ลืมครับ

ราคา : ฟรี

 

บทความที่น่าสนใจ

- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 1
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 2
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 3
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 4
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 5

 

Update : 07/02/2012

google Android App android market แอพแนะนำ best android app