หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง (ตอนที่ 5)

[7-กุมภาพันธ์-2555] กลับมาพบกับตอนจบของ แอนดรอยด์แอพพลิเคชั่น (Android Application) ที่ควรจะมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 5 ครับ มาดูกันว่า 10 อันดับสุดท้ายของ Android apps ที่เค้าว่าดี มีประโยชน์ ได้แก่แอพพลิเคชั่นอะไรกันบ้าง

41. RealPlayer

อีกหนึ่งเครื่องเล่น Music Player ยอดฮิตบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กับ RealPlayer ที่สามารถฟังเพลงก็ได้ ดูวิดีโอก็ดี หรือแม้แต่จะดูภาพถ่าย ก็ยังได้ครับ อีกทั้ง User Interface ก็ยังใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน และสามารถจัดการกับ Playlist ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

ราคา : ฟรี

42. Google+

Google+ เวอร์ชั่น mobile แหล่งโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คสำหรับชาว Google ที่มีการทำงานคล้ายคลึงกับ Facebook ไม่ว่าจะเป็น การโพสข้อความ, โพสรูปภาพ, อัพโหลดวิดีโอ หรือจะแชททั้งแบบเดี่ยว หรือแบบกลุ่ม ก็ยังสามารถทำได้เช่นกัน อีกทั้ง ยังมีระบบจัดการกลุ่มเพื่อนที่เป็นระเบียบ สามารถโพสข้อความให้เห็นเฉพาะกลุ่มได้

ราคา : ฟรี

43. Guitar : Solo Lite

เบื่อๆ เหงาๆ อยากเกากีตาร์ไปพลางๆ แต่ไม่มีกีตาร์จริงให้เล่น ให้หยิบแอนดรอยด์โฟนขึ้นมา แล้วโหลดแอพพลิเคชั่นนี้ครับ Guitar : Solo Lite กีตาร์เสมือนจริงบนแอนดรอยด์ ที่สามารถใช้งานได้จริงครับ จะเล่นเพลงตามตัวโน๊ต หรือแต่งเพลงเองก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกโทนเสียงของกีตาร์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Classical Guitar, Acoustic Guitar และ Electric Guitar อย่างไรก็ดี แอนดรอยด์โฟนที่จะสามารถใช้แอพพลิเคชั่นนี้ได้ ต้องรองรับระบบ Multitouch นะครับ

ราคา : ฟรี

44. Hotmail

Yahoo! mail ก็มีแล้ว Gmail ก็มีแล้ว จะขาด Hotmail ไปได้อย่างไรกันครับ แอพพลิเคชั่นเช็คอีเมลจาก Hotmail ที่ไม่ต้องเข้าเบราเซอร์ไป Log in ให้เสียเวลาอีกต่อไป สามารถเพิ่มได้หลาย Account รับ-ส่งอีเมล พร้อมแนบไฟล์ไปได้พร้อมๆ กัน

ราคา : ฟรี

45. AIM

AIM โปรแกรมสำหรับขาแชท ที่สามารถแชทแบบรายบุคคล หรือแชทเป็นกลุ่มได้ สามารถแชร์ภาพ ตำแหน่งสถานที่ ในขณะที่กำลังสนทนาได้พร้อมๆ กัน และรองรับการเชื่อมต่อกับ Facebook Chat และ Google Talk อีกด้วย

ราคา : ฟรี

46. Quick Settings

Quick Settings รวมฟังก์ชั่นการตั้งค่าบนโทรศัพท์ไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียว โดยสามารถปรับความสว่างของจอแสดงผลได้, ปรับความดังของเสียงเรียกเข้า, ปรับความดังของเสียง, เชื่อมต่อกับ Wi-Fi, Bluetooth หรือเปิด-ปิดการเชื่อมต่อ GPS ทุกอย่างทำได้ที่แอพพลิเคชั่นนี้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าไปค้นหาเองให้เสียเวลาครับ

ราคา : ฟรี

47. Dolphin Browser

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับ Opera หรือคิดว่า Opera ยังไม่ถูกใจ ลองดาวน์โหลด Dolphin Browser มาใช้งานกันดูครับ ซึ่งเบราเซอร์นี้ได้ชื่อว่า เป็นเบราเซอร์ที่เร็วที่สุด ใช้ง่ายที่สุด เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังรองรับระบบ Gestures หรือการลากนิ้วเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์โดยที่เราไม่จำเป็นต้องพิมพ์ชื่อเว็บยาวๆ อีกต่อไป (แต่จะต้องทำการตั้งค่าก่อน) เช่น จะเข้าเว็บไซต์ techmoblog.com ก็ลากเป็นตัวอักษร T ระบบก็จะทำการเปิดเว็บไซต์ techmoblog.com ให้โดยอัตโนมัติครับ

ราคา : ฟรี

48. Horoscope

ดูดวง ทำนายทายทัก กับ 12 ราศี แบบไม่ต้องพึ่ง 1900 อีกต่อไป กับ Horoscope แอพพลิเคชั่นดูดวงแบบรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี บนแอนดรอยด์โฟน ดูไว้เป็นแนวทางครับ อย่างมงายมากจนเกินไป

ราคา : ฟรี

49. eBuddy Messenger

รวมโปรแกรมแชทชื่อดัง มาไว้ในแอพพลิเคชั่น eBuddy Messenger ครับ ทั้ง MSN, Facebook Chat, Yahoo Messenger, Google Talk, iCQ, AIM, MySpace, Hyves เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะมี Account ทีไ่หน แค่ดาวน์โหลด eBuddy มาอันเดียว สามารถคุยได้หมดครับ

ราคา : ฟรี

50. Astrid Task/To-do List

Astrid Task แอพพลิเคชั่นแบบ To-do List หรืองานที่จะต้องทำในแต่ละวัน สามารถเรียงลำดับความสำคัญของงานที่จะต้องทำได้ โดยงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว ให้ติ๊กถูกออก รายงานที่ทำเสร็จสิ้นไปแล้วจะหายไปครับ โดยจุดเด่นของ Astrid Task ก็คือ สามารถเซ็ทเป็น Widget โชว์ที่หน้า Homescreen ได้ ทำให้เห็นได้ชัดเจน และไม่ลืมครับ

ราคา : ฟรี

 

บทความที่น่าสนใจ

- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 1
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 2
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 3
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 4
- รวม 50 แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง ตอนที่ 5

 

Update : 07/02/2012

google Android App android market แอพแนะนำ best android app

ข่าวอัพเดทล่าสุด