หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วาดรูปไม่เก่ง Google ช่วยคุณได้ ด้วย AutoDraw เครื่องมือที่ช่วยเปลี่ยนรูปวาดธรรมดาๆ ให้สวยงามยิ่งขึ้น ลองเล่นกันได้แล้ววันนี้

สำหรับ Google แล้ว เรียกได้ว่ายังคงมีของเล่นใหม่ ปล่อยให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ ได้เล่นกันแบบไม่ขาดสาย โดยก่อนหน้านี้หากใครยังจำกันได้ Google เคยปล่อย "Quick Draw" เกมวาดรูปที่ไม่ธรรมดา เพราะเราต้องวาดรูปให้ AI ทายว่าเรากำลังวาดอะไรอยู่กันแน่? ซึ่งล่าสุด Google ก็เอาใจคนที่วาดรูปไม่ค่อยเก่งบ้าง ด้วย AutoDraw เครื่องมือที่จะช่วยปรับเปลี่ยนรูปวาดของเรา ให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

    SPONSORED

โดย AutoDraw เป็นหน้าเว็บที่มีการผสานเทคโนโลยี Machine Learning เข้ามาช่วยประมวลผลภาพที่ผู้ใช้งานได้วาดขึ้น เพื่อหาว่ารูปที่เรากำลังวาดอยู่นั้น คือรูปอะไร และจะนำเสนอรูปวาดแบบสวยๆ ให้เรากดเลือกใช้งาน ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยของผู้ที่มีจินตนาการ แต่ขาดฝีมือวาดภาพนั่นเอง โดย AutoDraw สามารถเล่นได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน, แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์ ซึ่งทาง Google ระบุว่าในขณะนี้ AI สามารถคาดเดารูปวาดได้เป็นร้อยๆ รูปเลยทีเดียว และ Google เอง ก็มีแผนที่จะขยายคลังข้อมูลให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้นในอนาค สำหรับวิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ www.autodraw.com จากนั้น ก็เริ่มลองวาดรูปเพื่อให้ AI คอยช่วยเติมเต็มได้ทันที 

มาลองเล่นกันดูซักหน่อย โดยครั้งนี้ผู้เขียนอยากวาด "กระต่าย" เลยลองร่างเส้นเจ้ากระต่ายน้อยที่คิดว่าใกล้เคียงที่สุดออกมาก่อน

จะเห็นได้ว่า AI ของ Google นั้น รับรู้ได้ว่าเรากำลังวาดสัตว์ที่มีหูยาว, หนวด และมีฟันยื่น ก็เลยทายว่าเป็นกระต่ายนั่นเอง

ลองกดเลือกรูปกระต่าย จะเห็นว่า ลายเส้นที่เราร่างเอาไว้ก่อนหน้านี้นั้น ถูกแปลงโฉมโดย AI ให้มีความสวยงามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเราสามารถกดแถบเมนู เพื่อดาวน์โหลดเก็บไปใช้งานได้ด้วย

หากใครที่ไม่อยากเป็นคนเล่น แต่อยากเป็นคนวาดรูปแบบสวยๆ ให้ AI นำไปใช้งานบ้าง ทาง Google ก็ยินดีรับภาพจากนักวาดรูปเช่นเดียวกัน โดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นี้ครับ www.autodraw.com/artists

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/04/2017

AutoDraw

ข่าวอัพเดทล่าสุด