หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Maps ทำพิษ! ตำรวจออสเตรเลียเตือน ใช้ Apple Maps อาจหลงทางได้

[10-ธันวาคม-2555] เจ้าหน้าที่ตำรวจ รัฐวิกตอเรีย ในประเทศออสเตรเลีย ได้ออกประกาศเตือนผู้ขับขี่ยานพาหนะทุกคน ให้ระวังการใช้ Apple Maps ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 6 ครับ หลังจากได้มีผู้ใช้งาน ใช้ Apple Maps นำทาง แล้วเกิดหลงทางไปแล้วหลายรายด้วยกัน

โดยตำรวจท้องถิ่นของรัฐวิกตอเรีย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ภายในอุทยานแห่งชาติ Murray-Sunset ครับ ที่มีผู้ขับขี่ ได้หลงเข้าไป ทั้งๆ ที่จุดมุ่งหมายที่แท้จริงนั้น ไม่ใช่ที่อุทยานแห่งชาติ แต่เป็นเมือง Mildura ซึ่งจากการตรวจสอบนั้น พบว่า Apple Maps ให้ตำแหน่งของเมือง Mildura คลาดเคลื่อนไปกว่า 70 กิโลเมตรครับ และตำแหน่งของเมือง Mildura ที่ระบุบน Apple Maps นั้น เป็นใจกลางของอุทยานแห่งชาติ Murray-Sunset นั่นเอง ซ้ำร้ายยิ่งกว่านั้นคือ ที่นั่น ไม่มีน้ำ อาหาร แถมอุณหภูมิยังสูงถึง 46 องศาเซลเซียส ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

    SPONSORED

จากภาพครับ จะเห็นว่า ตำแหน่งของเมือง Mildura จริงๆ คือจุดสีม่วง แต่ Apple Maps กลับแสดงจุดสีแดง แล้วแจ้งว่า เป็นเมือง Mildura ซึ่งแท้จริงแล้ว เป็นใจกลางอุทยานแห่งชาตินั่นเอง ซึ่งเคยมีคนติดอยู่ในนั้นถึง 1 วันเต็มๆ แต่โชคดีรอดมาได้ และช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เคยมีคนหลงเข้าไปถึง 6 คนแล้วด้วยกัน

โดยเรื่องนี้ ทาง Apple ได้รับทราบเรื่องแล้ว และทาง Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้ออกจดหมายขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกันครับ และสัญญาว่าจะแก้ไขให้ถูกต้อง ส่วนทางตำรวจ ก็ออกประกาศให้ประชาชน ใช้แผนที่อื่นไปก่อน จนกว่า Apple Maps จะสมบูรณ์ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

Update : 10/12/2012

Apple Apple maps  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท