หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบใช้งานหูฟังไร้สาย AirPods ขณะวิ่ง จะหลุดออกง่ายหรือไม่ มาชมกัน (มีคลิป)

ยังคงเป็นประเด็นในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง สำหรับหูฟังไร้สาย AirPods รุ่นใหม่จาก Apple ที่หลายฝ่ายยังไม่ปักใจเชื่อว่าหูฟังดังกล่าวจะสามารถอยู่ติดกับหูทั้งสองข้างได้ตลอดเวลา และสามารถหลุดออกจากหูได้ขณะทำกิจกรรมต่างๆ ถึงแม้ว่าทาง Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิล จะออกมาทำการเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า หูฟังดังกล่าวไม่หลุดหายง่ายๆ อย่างแน่นอน รวมทั้งตัวเขาเองก็ได้ทดลองใช้งานแล้วด้วย แต่หากพูดอย่างเดียวคงไม่เห็นภาพ ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้ทำการทดสอบการใช้งานหูฟัง AirPods แล้ว พร้อมทั้งลองใช้ในขณะวิ่ง สะบัดหัว และกระโดดเพื่อพิสูจน์ว่าจะสามารถอยู่ติดกับหูได้ตลอดเวลาจริงหรือไม่

Graham Flanagan ผู้สื่อข่าวจาก Business Insider สื่อในประเทศสหรัฐฯ ได้ทำการทดสอบใช้งานหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง AirPods ซึ่งตัวเขาเองเปิดเผยว่าเป็นผู้ใช้งาน iPhone มาอย่างยาวนาน และประสบปัญหากับสายหูฟังพันกันมาโดยตลอด ทำให้ต้องซื้อหูฟังใหม่หลายต่อหลายครั้ง แต่เมื่อลองใส่หูฟังไร้สาย AirPods ดูแล้วก็พบว่าสามารถยึดติดอยู่ในหูได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งพูดติดตลกอีกว่าใส่แล้วรู้สึกเหมือนกับตัวละครจากภาพยนต์ชื่อดัง Star Wars ไม่มีผิด

ลองสะบัดหัวไปมา ก็พบว่าตัวหูฟังไม่หลุดออกแต่อย่างใด  

และเมื่อทดสอบด้วยการวิ่งไปรอบๆ พร้อมลองกระโดดดู ก็ยังพบว่าหูฟังยังคงไม่หลุดออก ซึ่งค่อนข้างตรงกับที่ทาง Tim Cook เปิดเผยผ่านรายการโทรทัศน์เมื่อวานนี้ว่า ตัวเขาเองได้ลองใช้งานขณะวิ่งบนลู่วิ่ง รวมถึงระหว่างการเต้นก็ไม่หลุดออกเช่นเดียวกัน รวมทั้งการที่หูฟังไม่มีสายนั้น จะยิ่งทำให้เกิดโอกาสหูฟังหลุดน้อยลง เนื่องจากไม่มีน้ำหนักที่สายรั้งไว้นั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการรับชมคลิปทดสอบแบบเต็มๆ สามารถดูได้ที่ท้ายข่าวครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : business insider

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/09/2016

Airpods

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด