หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ใจดีเสนอเปลี่ยนแบตฟรี! ให้ผู้ใช้ iPhone 6s ที่พบปัญหาเครื่องดับเองอย่างไม่ทราบสาเหตุ เฉพาะล็อตการผลิตเดือน ก.ย.- ต.ค. 2015

หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้ออกมายอมรับถึงปัญหา Touch Disease หรือหน้าจอเป็นเส้นกระพริบและไม่สามารถทัชสกรีนได้บน iPhone 6 Plus พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่กำลังประสบอาการนี้อยู่ด้วยการลดค่าซ่อมครึ่งนึง โดยภายในวันนี้ดูเหมือนว่ายังคงมี iPhone 6s อีกหนึ่งรุ่นที่กำลังประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ซึ่งคราวนี้ไม่ใช่หน้าจอหรือระบบทัชสกรีน แต่เป็นแบตเตอรี่ที่ส่งผลทำให้เครื่องดับเอง 

    SPONSORED

โดยในวันนี้ Apple ได้ลงประกาศใหม่ภายในหน้าเว็บไซต์ของตนเอง ซึ่งได้ทำการระบุว่า "ทางบริษัทค้นพบว่ามีผู้ใช้งาน iPhone 6s ส่วนน้อยที่พบปัญหาเครื่องดับเองอย่างไม่ทราบสาเหตุ" โดยปัญหาดังกล่าวไม่ใช่ปัญหาด้านความปลอดภัยแต่อย่างใด และส่งผลกระทบต่อ iPhone ที่อยู่ในช่วงล็อตการผลิตช่วงเดือน กันยายน - ตุลาคม ปี 2015 เท่านั้น สำหรับอาการเครื่องดับอย่างไม่ทราบสาเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้ว่าจะแบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะถูกชาร์จจนเต็ม 100% แล้วก็ตาม ซึ่งทางแอปเปิลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อปัญหานี้ พร้อมเสนอแนวทางแก้ไขแก่ผู้ใช้งานโดยสามารถนำ iPhone 6s ที่มีอาการดังกล่าว และมี Serial Number ที่อยู่ในล็อตการผลิตนี้ นำเครื่องมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรีแบบไม่คิดเงิน


สำหรับผู้ใช้งาน iPhone 6s ในประเทศไทย และมีอาการเครื่องดับเองเข้าข่ายตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ข้างต้นทั้งหมด สามารถนำเครื่องไปขอเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรีได้ที่ ศูนย์บริการที่ได้การรับรองจากแอปเปิล (Apple Authorized Service Provider) โดยทางแอปเปิลแนะนำว่า ให้ทำการ Back Up ข้อมูลบนตัวเครื่องผ่านทาง iTunes หรือ iCloud และปิดฟังก์ชัน Find my iPhone ก่อน อย่างไรก็ดี สำหรับ iPhone 6s ของผู้ใช้งานรายไหนมีความเสียหายประเภทอื่น เช่น หน้าจอแตกร้าว ต้องมีการซ่อมแซมก่อนที่จะเข้ารับการเปลี่ยนแบตเตอรี่

    SPONSORED

สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า iPhone 6s อยู่ในล็อตการผลิตเดือน ก.ย. - ต.ค. ปี 2015 หรือไม่ สามารถนำตัวเครื่องไปยังศูนย์บริการเพื่อขอทำการตรวจสอบได้ หรือนำเลข Serial Number ตรวจสอบแบบเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ด้านล่างครับ

https://sndeep.info/en


---------------------------------------
ที่มา : Cult of Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/11/2016

Apple iPhone 6S