หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Watch Series 6 ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลัง Apple Watch Series 5 ไม่สามารถสั่งซื้อได้แล้วในหลาย ๆ ประเทศ

ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่า Apple อาจจะประกาศวันจัดงานเปิดตัว iPhone 12 ในวันนี้ (8 กันยายน) และอาจมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่คาดว่าน่าจะเป็น Apple Watch Series 6 ในวันนี้ด้วยเช่นกันนั้น ดูเหมือนว่า ข่าวลือดังกล่าวเริ่มมีความเป็นไปได้แล้ว เมื่อหน้าสั่งซื้อ Apple Watch Series 5 รุ่นปัจจุบันบนเว็บไซต์ Apple ในบางประเทศ ไม่สามารถกดสั่งซื้อได้แล้ว

 

โดยสื่อ 9to5mac.com ได้ลองเข้าเว็บไซต์​ Apple ในหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐฯ, จีน และญี่ปุ่น พบว่า Apple Watch Series 5 ไม่สามารถกดสั่งซื้อได้แล้ว ในขณะที่บางประเทศในยุโรป รวมถึงในไทย ยังสามารถกดสั่งซื้อได้อยู่ ส่วนที่บราซิลจะต้องรอสินค้า 2 สัปดาห์ ข้อสังเกตก็คือ ประเทศที่ไม่สามารถกดสั่งซื้อ Apple Watch Series 5 ได้ในตอนนี้ จะเป็นกลุ่มประเทศแรกที่ Apple เลือกวางจำหน่ายก่อนใคร

 

เมื่อเดือนที่แล้ว Jon Prosser เคยเผยผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ว่า Apple อาจจะเปิดตัว Apple Watch และ iPad ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 7 กันยายน หรือก็คือสัปดาห์นี้ ในขณะที่ Gurman จาก Bloomberg เผยว่า อาจจะเป็นการประกาศวันจัดงานเปิดตัว iPhone 12

สำหรับ Apple Watch Series 6 นั้น คาดว่าจะยังคงใช้ดีไซน์เดียวกับ Series 5 แต่เพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด และพัฒนาฟังก์ชันตรวจจับการนอนหลับ นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่า จะมี Apple Watch ราคาประหยัดเปิดตัวด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/09/2020

Apple Watch Series 6