หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Watch Series 6 ว่าที่สมาร์ทวอชรุ่นสานต่อ จ่ออัปเกรดคุณสมบัติด้านการทนน้ำที่ดีกว่าเดิม ลุ้นเปิดตัวปลายปีหน้า

ถึงแม้ว่า ทาง Apple จะเพิ่งวางจำหน่าย Apple Watch Series 5 ในไทย เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งเคาะราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาทนั้น ล่าสุด ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวของรุ่นสานต่ออย่าง Apple Watch Series 6 ออกมาแล้ว ซึ่งคาดว่า จะมาพร้อมกับการประมวลผลที่ไวขึ้น และคุณสมบัติด้านการทนน้ำดีกว่าเดิม

โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์​ Apple ขาประจำจาก TF International Securities ได้เผยว่า Apple Watch Series 6 หรือ Apple Watch รุ่นปี 2020 นั้น จะได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น, ปรับปรุงคุณสมบัติด้านการทนทานต่อน้ำ พร้อมกับปรับปรุงเรื่องของความเร็วในการส่งสัญญาณแบบไร้สาย ทั้ง Wi-Fi และ Cellular ที่ดีกว่าเดิม

ส่วนปัจจัยที่ทำให้ Apple Watch Series 6 มีการพัฒนาที่ดีขึ้น ทาง Ming-Chi Kuo เชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะการเปลี่ยนมาใช้แผงวัสดุแบบ Liquid Crystal Polymer (LCP) แทนแผงวงจรแบบ Polyimide (PI) เดิม โดยมี 3 โรงงานเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนให้ ซึ่งได้แก่ Dongshan Precision, Avary Holding และ Flexium Interconnect

ด้านคุณสมบัติในการทนทานต่อน้ำ (Water Resistance) รองรับบน Apple Watch Series 2 เป็นต้นมา ซึ่งสามารถสวมใส่ว่ายน้ำ, อาบน้ำ หรือในระดับความลึกไม่เกิน 50 เมตร แต่บน Apple Watch Series 5 จะทนต่อน้ำมากกว่า เพราะสามารถสวมใส่เล่นกีฬาที่เกี่ยวข้องกับแรงดันน้ำสูง อย่างเช่น สกี หรือการดำน้ำได้ ซึ่ง Apple Watch รุ่นปัจจุบันรวมถึงรุ่นก่อนหน้า ทาง Apple แนะนำให้หลีกเลี่ยงเมื่อต้องใช้กับกิจกรรมทางน้ำดังกล่าว

ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ ของ Apple Watch Series 6 จากรายงานก่อนหน้า ก็ได้แก่ เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ MicroLED และจะรองรับฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/11/2019

Apple Watch Series 6