หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Event 2020 คาดการณ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าจะเปิดตัวในงานคืนนี้ (15 กันยายน) มีรุ่นไหนติดโผบ้าง ?

เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงแล้ว สำหรับงาน Apple Event 2020 เปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งงานนี้ยังใช้คอนเซ็ปต์การจัดงานแบบ Virtual Stage หรือแบบออนไลน์ สไตล์เดียวกับงาน WWDC 2020 นั่นเอง โดยงานอีเวนท์นี้ เชื่อว่าจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่มากมาย ซึ่งอาจจะยังไม่มีการเปิดตัว iPhone 12 ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ในงานนี้ แต่ iPhone 12 จะเป็นงานอีเวนท์แยกในเดือนตุลาคมแทน

ในช่วงเวลา 2 ชั่วโมงของงาน Apple Event 2020 ถ้าหากยังไม่มีการเปิดตัว iPhone 12 แล้วจะมีผลิตภัณฑ์ใดบ้างที่จะมาเผยโฉมกันในงานนี้ มาดูกันดีกว่าว่า สินค้าที่น่าจะเปิดตัวในงาน Apple Event 2020 มีรุ่นใดติดโผบ้าง

 

iPad Air 4

มีความเป็นไปได้มากกว่า 80% แล้ว สำหรับ iPad Air 4 ที่หลายสื่อต่างคาดการณ์ว่า น่าจะเปิดตัวในงานนี้อย่างแน่นอน โดยในปีนี้ iPad Air 4 จะมีการปรับโฉมใหม่ ด้วยรูปทรงเดียวกับ iPad Pro, เปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C และอาจรองรับระบบการสแกนใบหน้าหรือ Face ID อีกด้วย ส่วนกล้องด้านหลัง จะยังคงเป็นกล้องตัวเดียว เพื่อสร้างความแตกต่างกับ iPad Pro นั่นเอง

 

Apple Watch Series 6

นอกจาก iPad Air 4 แล้ว ในงาน Apple Event 2020 คาดว่าจะมีการเปิดตัว Apple Watch Series 6 ด้วยเช่นกัน ซึ่งจากข้อมูลที่ผ่านมา Apple Watch Series 6 จะเน้นฟีเจอร์ด้านสุขภาพมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ สามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือดได้ ซึ่งเกณฑ์ที่ดีคือ อยู่ที่ระดับ 95% - 100% แต่ถ้าต่ำกว่าระดับ 80% จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติต่อหัวใจและสมองได้

สำหรับดีไซน์ของ Apple Watch Series 6 นั้น คาดว่าจะยังคงเหมือนกับ Series 5 แต่จะไม่รองรับฟังก์ชัน Force Touch แล้ว และคาดว่าจะเพิ่มตัวเรือนสีใหม่ นั่นก็คือ สีน้ำเงิน Dark Blue ด้วยเช่นกัน

 

Apple Watch รุ่นราคาย่อมเยา มาแทน Series 3

ในกรณีที่ Apple Watch Series 6 ไม่ได้เปิดตัวอย่างที่คาดการณ์กันไว้ ทางสื่อ Bloomberg เผยว่า Apple อาจจะเปิดตัว Apple Watch รุ่นราคาย่อมเยาแทน โดยจะเป็นรุ่นที่มาแทน Apple Watch Series 3 และเคาะราคาเริ่มต้นที่ $199 หรือราว ๆ 6,300 บาท ซึ่งอาจจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ตรวจจับการหกล้มเข้ามาด้วย

 

บริการ Apple One

Apple One คือ Hub รวมหลาย ๆ บริการของ Apple ไว้ในที่เดียว ซึ่งผู้ใช้สามารถ subscripe บริการดิจิทัลหลาย ๆ ตัวของ Apple ด้วยกันได้ และค่าบริการรายเดือนน่าจะถูกกว่าการ subscribe แยกทีละรายการ

 

AirTags

มีข่าวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว สำหรับ AirTags ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไร้สายที่มีไว้สำหรับระบุตำแหน่งและตรวจสอบได้ผ่านทางแอปฯ Find My โดยที่ผ่านมา มีการพบหลักฐานเกี่ยวกับชื่อของ AirTags อีกทั้งยังมีรายงานว่า เริ่มการผลิต AirTags แล้วอีกด้วย

 

AirPods Studio หูฟังแบบ Over-Ear

มีข่าวลือแบบข้ามปีว่า Apple จะพัฒนาหูฟังแบบ Over-Ear ซึ่งจะแยกออกจากแบรนด์ Beats และมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของศีรษะ, ปรับ Equalizer ได้เอง และอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีการพบชื่อของ AirPods Studio บนโค้ดของ iOS 14 beta ที่มีให้เลือก 2 สี และคาดว่าจะเคาะราคาที่ $349 หรือราว ๆ 10,900 บาท

 

ส่วนในค่ำคืนนี้ Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตามรายชื่อข้างต้นหรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/09/2020

Apple Watch Series 6 iPad Air 4 Apple Event 2020