หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สิทธิบัตรล่าสุดเผย Apple Watch รุ่นใหม่อาจมาพร้อมหน้าปัดยืดหยุ่น โค้งงอไปตามข้อมือได้ พร้อมสายนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นเฉพาะตัวแบบ Modular

ดูเหมือนว่า Apple กำลังเตรียมจะอัปเกรด Apple Watch ขนานใหญ่ ก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวการซุ่มพัฒนาฟังก์ชันตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดบน Apple Watch ซึ่ง Apple หมายมั่นปั้นมือให้เป็นการปฏิวัติวงการแก็ดเจ็ตสุขภาพเลยทีเดียว ล่าสุดก็ได้เผยสิทธิบัตรดีไซน์ใหม่ของ Apple Watch ซึ่งมีหน้าปัดยืดหยุ่นสามารถโค้งงอไปตามข้อมือได้อีกด้วย

สิทธิบัตรดังกล่าวเผยให้เห็นภาพร่างของ Apple Watch ที่มีหน้าปัดแบบใหม่ขยายครอบคลุมพื้นที่ของสายนาฬิกาบางส่วน และสามารถโค้งงอไปตามรูปร่างของข้อมือได้ โดยคาดว่าจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ OLED เช่นเดียวกับ iPhone 8

นอกจากหน้าปัดยืดหยุ่นได้ในสิทธิบัตรแล้ว รายงานก่อนหน้านี้ยังกล่าวถึงสายนาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถถอดเปลี่ยนได้แบบ modular ซึ่งแต่ละสายก็จะมีฟังก์ชันเฉพาะต่างกันไป เช่นเป็ยแบตเตอรีเสริม หรือเป็นกล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

แม้ในสิทธิบัตรฉบับนี้จะไม่ได้แสดงรายละเอียดอะไรมากมายแต่ก็เป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่า Apple ยังคงเชื่อมั่นในตลาด smartwatch และ wearable device อยู่ และตั้งใจจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในด้านนี้ในอนาคต ไม่แน่ว่าความพยายามของ Apple ในครั้งนี้อาจจะฉุดกระแส smartwatch ให้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งก็ได้นะครับ

 

------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/05/2017

apple watch

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด