หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เตรียมปรับโฉมใหม่ iPod Touch Gen 5 เพิ่มหน้าจอเป็น 4 นิ้ว ใช้ A5 chipset คาดเปิดตัวปลายปีนี้

[25-กรกฏาคม-2555] Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จากสถาบัน KGI Securities ที่เคยออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Apple อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน 5 (iPhone 5) หรือ The new iPad (iPad 3) ล่าสุด ได้ออกมาวิเคราะห์ iPod Touch Gen 5 ว่า มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเปลี่ยนดีไซน์ของ iPod Touch Gen 5 ใหม่หมด และใช้เทคโนโลยี in-cell touch display ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ใช้บน ไอโฟน 5 (iPhone 5) เสียด้วย

โดย Ming-Chi Kuo ได้เผยว่า iPod Touch Gen 5 นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่จากเดิม 3.5 นิ้ว และเป็นขนาดเดียวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ส่วนซีพียูนั้น คาดว่าจะเป็นซีพียูเดียวกับ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั่นก็คือ Apple A5 chipset ส่วนกรอบด้านหลัง จะเปลี่ยนจากสแตนเลส มาเป็นอะลูมิเนียมขัดเงาแทน และมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสีขาว

    SPONSORED

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังได้กล่าวปิดท้ายว่า iPod Touch Gen 5 นั้น จะใช้เทคโนโลยีแบบ in-cell ซึ่งจะมีส่วนทำให้ iPod Touch Gen 5 บางลงกว่าแต่ก่อน โดยเทคโนโลยีนี้ ได้ถูกนำไปใช้บน ไอโฟน 5 (iPhone 5) ด้วยเช่นกัน ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้น คาดว่าไม่เกินปลายปีนี้ คงจะได้เห็น iPod Touch Gen 5 กันอย่างแน่นอนครับ

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

 

 

Update : 25/07/2012

ipod touch ten 5

ข่าวอัพเดทล่าสุด