หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังเผย iPhone ปี 2018 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น รุ่นท็อปหน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว บนดีไซน์รอยบากแบบเดียวกับ iPhone X ครบทุกรุ่น

หลังจากที่ Apple ได้วางจำหน่าย iPhone ครบทั้ง 3 รุ่นแล้วในปีนี้ ซึ่งได้แก่ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ก็ถึงเวลาของข่าวลือ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้ากันบ้าง และล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ที่เคยออกมาคาดการณ์ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในทุก ๆ ปี ได้ออกมาเผยว่า ในปีหน้า iPhone จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน และมาพร้อมกับดีไซน์เดียวกับ iPhone X ครบทุกรุ่นอีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับใครที่ไม่ชอบดีไซน์รอยบากบน iPhone X ข่าวนี้คงจะเป็นข่าวร้ายเล็กน้อย เมื่อนักวิเคราะห์คนดังเผยว่า ดีไซน์ของ iPhone X นั้น จะเป็นต้นแบบของ iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2018 ทุกรุ่น ด้วยดีไซน์จอเกือบไร้ขอบ, ปุ่ม Home แบบ Physical จะถูกตัดออกไป และมีรอยบากบนหน้าจอส่วนบน ซึ่ง iPhone รุ่นปี 2018 นั้น จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ได้แก่ 5.8 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และรุ่นท็อป 6.5 นิ้ว

โดย iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 นั้น จะมีอยู่รุ่นหนึ่งที่ยังคงใช้หน้าจอแบบ LCD นั่นก็คือ รุ่นหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ในขณะที่อีก 2 รุ่นที่เหลือ จะใช้หน้าจอแบบ OLED ซึ่งรุ่นหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว จะมีขนาดตัวเครื่องเท่า iPhone X

ถึงแม้ว่า iPhone รุ่นปี 2018 จะมีดีไซน์เดียวกันหมด แต่รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้จอแบบ LCD นั้น จะเป็นรุ่นระดับล่างสุด โดยจะมาพร้อมฮาร์ดแวร์คนละเกรดกับอีก 2 รุ่นที่เหลือ เพื่อให้สามารถจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าได้ คาดว่า iPhone รุ่นนี้จะมีราคาอยู่ที่ $649-$749 หรือราว ๆ 23,000 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo ยังไม่ยืนยันว่า จะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/11/2017

iPhone X IT iPhone 2018 Ming-Chi Kuoข่าวที่เกี่ยวข้อง